Có được đi học nghề nữa không khi đã hưởng hết TCTN?

Có được đi học nghề nữa không khi đã hưởng hết TCTN?

Tôi đang nhận TCTN tháng thứ 2 (được hưởng 07 tháng TCTN) nhưng có nhu cầu đi học nghề có được không? Khi tôi đã hưởng hết TCTN mới có quyết định được đi học nghề thì có được đi nữa không?Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:  

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời về vấn đề hỗ trợ học nghề khi đã hưởng hết TCTN như sau:

Căn cứ theo Điều 55 Luật Việc làm 2013 quy định:

Điều 55. Điều kiện được hỗ trợ học nghề

Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hỗ trợ học nghề khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Đủ các điều kiện quy định tại các khoản 1, 3 và 4 Điều 49 của Luật này;

2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 09 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật.

Như vậy, trong trường hợp này, bạn đã đủ điều kiện được hỗ trợ học nghề. 

Bên cạnh đó, theo quy định tại Khoản 4 Điều 25 Nghị định 28/2015/NĐ-CP:

Điều 25. Giải quyết hỗ trợ học nghề

4. Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị hỗ trợ học nghề, trung tâm dịch vụ việc làm có trách nhiệm xem xét, trình Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội quyết định về việc hỗ trợ học nghề cho người lao động…

Trường hợp người lao động đã hưởng hết thời gian được hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định mà vẫn tiếp tục học nghề hoặc chuẩn bị tham gia học nghề theo quyết định của Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thì vẫn được hỗ trợ học nghề cho đến hết thời gian học nghề.”

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Theo đó, nếu bạn đã có quyết định học nghề thì dù đã hưởng hết TCTN thì bạn vẫn được đi học nghề và nhận hỗ trợ học nghề trong thời gian đó.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Có được đi học nghề nữa không khi đã hưởng hết TCTN? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Đang nhận trợ cấp thất nghiệp có được hỗ trợ học nghề không?

Hồ sơ để được hỗ trợ học nghề bao gồm những giấy tờ gì?

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay