Nghỉ việc luôn sau khi hết 6 tháng thai sản có được hưởng TCTN không?

Nghỉ việc luôn sau khi hết 6 tháng thai sản có được hưởng TCTN không?

Tôi đã đóng BHTN được 3 năm 11 tháng đến gần tháng tôi sinh con. Sau khi hết 6 tháng thai sản thì em tính nghỉ việc luôn thì có được hưởng TCTN không?TCTN khi nghỉ việc luôn sau thai sản

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Chúng tôi xin tư vấn cho câu hỏi của bạn về việc hưởng TCTN sau khi nghỉ chế độ thai sản như sau:

Căn cứ theo Điều 49 Luật việc làm năm 2013 quy định: 

Điều 49. Điều kiện hưởng

Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc,…

2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này;

3. Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này;

4. Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp…

Trong đó, Khoản 2 Điều 12 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật việc làm quy định:

Điều 12. Đóng bảo hiểm thất nghiệp

2. Người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp là người lao động có tháng liền kề trước thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã đóng bảo hiểm thất nghiệp và được tổ chức bảo hiểm xã hội xác nhận. Tháng liền kề bao gồm cả thời gian sau:

a) Người lao động có tháng liền kề trước thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc nghỉ việc hưởng chế độ thai sản hoặc ốm đau từ 14 ngày làm việc trở lên không hưởng tiền lương tháng tại đơn vị mà hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội;

TCTN khi nghỉ việc luôn sau thai sản

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Theo thông tin bạn cung cấp, BHTN được 3 năm 11 tháng, hết 6 tháng thai sản bạn muốn nghỉ việc luôn. Tháng liền kề trước khi bạn nghỉ việc là tháng bạn nghỉ thai sản. Bạn vẫn được hưởng TCTN nếu nghỉ việc luôn sau khi nghỉ hết thai sản nếu đáp ứng đủ các điều kiện còn lại.

Trên đây là câu trả lời của chúng tôi về vấn đề: Nghỉ việc luôn sau khi hết 6 tháng thai sản có được hưởng TCTN không? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Thủ tục nộp hồ sơ để nhận tiền thất nghiệp khi nghỉ việc ở công ty

Tính số tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp như thế nào?

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay