Thời gian làm việc của BHTN được quy định như thế nào?

Thời gian làm việc của BHTN quy định như thế nào?

Thời gian làm việc của BHTN quy định như thế nào? Cho mình hỏi mình muốn nhận tiền thất nghiệp thì cần hồ sơ gì và đến đâu? Họ có làm việc vào thứ 7 chủ nhật hay không.Thời gian làm việc của BHTN

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi: Thời gian làm việc của BHTN; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Thứ nhất, hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp

Căn cứ  Nghị định số 28/2015/NĐ-CP thì hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp cần các giấy tờ sau:

+ Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo số 03 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH

+ Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ sau đây xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc:

  • Quyết định thôi việc
  • Quyết định sa thải
  • Quyết định kỷ luật buộc thôi việc
  • Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

Đối với người lao động làm việc theo hợp đồng thời vụ thời phải có thêm bản chính hoặc bản sao công chứng của hợp đồng lao động.

Sổ bảo hiểm xã hội (bản chính).

Thứ hai, về địa điểm nộp hồ sơ

Căn cứ Khoản 1 Điều 17 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP Quy định về Nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp:

“1. Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng quy định tại Điều 16 của Nghị định này cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.”

Như vậy, nơi bạn nộp hồ sơ xin hưởng trợ cấp thất nghiệp là trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi bạn muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.

Thời gian làm việc của BHTN

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Thứ ba, thời gian làm việc của BHTN

Trung tâm dịch vụ việc làm là đơn vị sự nghiệp công lập, làm việc theo giờ hành chính nhà nước. Theo quy định của nhà nước, thời gian làm việccủa bảo hiểm thất nghiệp là giờ hành chính buổi sáng từ 8h đến 12h; buổi chiều từ 13h đến 17h thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Thực tế sẽ có một số trung tâm giới thiệu việc làm làm việc vào cả thứ 7 nên bạn có thể liên hệ với trung tâm giới thiệu việc làm bạn muốn nộp hồ sơ để có thông tin xin chính xác.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Khi nghỉ ngang ở công ty có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thời gian chi trả trợ cấp thất nghiệp tháng thứ hai cho người lao động

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề còn vướng mắc về: Thời gian làm việc của BHTN, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

 

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay