Tìm được việc làm mới có được bảo lưu thời gian thất nghiệp không?

Tìm được việc làm mới có được bảo lưu thời gian thất nghiệp không?

Em làm công ty tại Bình Dương được 3 năm 10 tháng thì em nghĩ và có đi đăng kí bảo hiểm thất nghiệp. Em được hưởng 3 tháng thất nghiệp từ ngày 28/5/2019 tới 25/7/2019. Em đã nhận được 1 tháng trợ cấp và đăng kí thất nghiệp tháng thứ 2 vào ngày 2/7/2019 và được hẹn tới ngày 22/7/2019 nhận tiền thất nghiệp. Trong thời gian chờ nhận thất nghiệp này em tìm được việc làm và đã được kí hợp đồng nhưng em chưa đi thông báo với bảo hiểm thất nghiệp. Tới ngày 23/7/2019 em đi nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp lần 2 thì được thông báo em đã tìm việc làm và không được nhận thất nghiệp lần 2. Vậy em có được bảo lưu thời gian thất nghiệp chưa được nhận không ạ? Em xin cảm ơn!Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệpBảo lưu thời gian thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn về việc bảo lưu thời gian đóng BHTN khi đã tìm được việc làm mới như sau:

Căn cứ vào Điều 21 Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 21. Chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Các trường hợp người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định như sau:

b) Có việc làm

c) Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an

h) Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên

l) Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc

m) Bị tòa án tuyên bố mất tích

n) Bị tạm giam, chấp hành hình phạt tù

5. Người lao động bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp thuộc các trường hợp quy định tại các Điểm b, c, h, l, m và n Khoản 1 Điều này thì thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp tương ứng với thời gian còn lại mà người lao động chưa nhận trợ cấp thất nghiệp được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo khi đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định.

Thời gian bảo lưu được tính bằng tổng thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp trừ đi thời gian đóng đã được hưởng trợ cấp thất nghiệp theo nguyên tắc mỗi tháng đã hưởng trợ cấp thất nghiệp tương ứng 12 tháng đã đóng bảo hiểm thất nghiệp.

Bảo lưu thời gian thất nghiệp

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, trong trường hợp này, bạn không được nhận trợ cấp thất nghiệp lần 2 vì đã tìm được công việc mới nên thời gian thời gian đóng BHTN mà bạn chưa được hưởng trợ cấp sẽ được bảo lưu. 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Có việc làm mới được cộng dồn thời gian đóng BHTN ở công ty cũ không?

Tự động bảo lưu trợ cấp thất nghiệp mà không làm thủ tục

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay