Có được hưởng ốm đau khi đang nghỉ không lương ở công ty?

Có được hưởng ốm đau khi đang nghỉ không lương ở công ty?

Cho em hỏi. Em đã tham gia đóng BHXH tại công ty đang làm. Vừa rồi em nhập viện điều trị dị ứng trong 6 ngày từ 7/10-12/10 tại bệnh viện đa khoa huyện. Mấy ngày này lại nằm trong thời gian em xin nghỉ không lương ở công ty để lo việc gia đình. Trường hợp của em có được hưởng BHXH không ạ vì bạn em bảo không được hưởng ốm đau khi đang nghỉ không lương? Nếu được thì bao gồm những thủ tục gì ạ? Mong được giải đáp sớm để em kịp giải quyết ạ. Em chân thành cảm ơn!Hưởng ốm đau khi đang nghỉ không lươngTư vấn bảo hiểm xã hội

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề hưởng chế độ ốm đau khi đang nghỉ không lương; Tổng đài bảo hiểm xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điểm c Khoản 2 Điều 3 Thông tư số 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định như sau:

“Điều 3. Điều kiện hưởng chế độ ốm đau

1. Người lao động quy định tại các điểm a, b, c, d, đ khoản 1 và điểm b khoản 2 Điều 2 của Nghị định số 115/2015/NĐ-CP được hưởng chế độ ốm đau trong các trường hợp sau:

a) Người lao động bị ốm đau, tai nạn mà không phải là tai nạn lao động hoặc điều trị thương tật, bệnh tật tái phát do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp phải nghỉ việc và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền theo quy định của Bộ Y tế.

2. Không giải quyết chế độ ốm đau đối với các trường hợp sau đây:

…. c)Người lao động bị ốm đau, tai nạn mà không phải là tai nạn lao động trong thời gian đang nghỉ phép hằng năm, nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương theo quy định của pháp luật lao động; nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.”

Hưởng ốm đau khi đang nghỉ không lương

Tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 19006172

Theo thông tin bạn cung cấp, nhập viện điều trị dị ứng trong 6 ngày từ 7/10-12/10 tại bệnh viện đa khoa huyện. Mấy ngày này lại nằm trong thời gian em xin nghỉ không lương ở công ty để lo việc gia đình. Đối chiếu với quy định nêu trên thì bạn không thuộc trường hợp được hưởng chế độ ốm đau của cơ quan BHXH.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Đối tượng hưởng và điều kiện hưởng chế độ ốm đau 

Nghỉ làm ở công ty có được hưởng chế độ ốm đau hay không?

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc về hưởng chế độ ốm đau khi đang nghỉ không lương; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

 

 

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay