Có được hưởng thai sản khi đã nghỉ hẳn ở công ty?

Có được hưởng thai sản khi đã nghỉ hẳn ở công ty?

Chào anh chị, anh chị có thể tư vấn giúp em về vấn đề thai sản không ạ! Em đóng bảo hiểm đến nay là được 3 năm 4 tháng; nhưng công ty em sẽ đóng cửa từ đầu tháng 4/2020 và dự kiến em sinh là ngày 6/9/2020. Vậy cho em hỏi em có đủ điều kiện để được hưởng chế độ thai sản khi đã nghỉ hẳn ở công ty không ạ? Bây giờ em có cần tham gia bảo hiểm tự nguyện nữa hay không ạ? Và đến lúc đó em cần làm gì để được nhận tiền thai sản? Xin cảm ơn anh chị đã đọc và giải đáp!



Hưởng thai sản khi đã nghỉ hẳn ở công ty

Dịch vụ hỗ trợ tư vấn Bảo hiểm xã hội trực tuyến 19006172

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Tổng đài tư vấn. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Thứ nhất, có được hưởng thai sản khi đã nghỉ hẳn ở công ty?

Căn cứ Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định như sau:

“Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợpsau đây:

b) Lao động nữ sinh con;

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này”.

Vấn đề này được hướng dẫn cụ thể Điểm a Khoản 1 Điều 9 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH như sau:

“1. Thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được xác định như sau:

a) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi”.

Bạn cho biết dự sinh của bạn là ngày 6/9/2020 nhưng bạn đã nghỉ hẳn công ty từ tháng 4/2020. Trong 12 tháng trước khi sinh con (tháng 9/2019 đến tháng 8/2020); bạn đóng được 7 tháng bảo hiểm xã hội bắt buộc nên vẫn được hưởng chế độ khi sinh con.

Thứ hai, về vấn đề đóng thêm bảo hiểm xã hội tự nguyện

Căn cứ Điều 4 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định như sau:

“Điều 4. Các chế độ bảo hiểm xã hội

1. Bảo hiểm xã hội bắt buộc có các chế độ sau đây:

a) Ốm đau;

b) Thai sản;

c) Tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp;

d) Hưu trí;

đ) Tử tuất.

2. Bảo hiểm xã hội tự nguyện có các chế độ sau đây:

a) Hưu trí;

b) Tử tuất.

3. Bảo hiểm hưu trí bổ sung do Chính phủ quy định”.

Như đã phân tích ở trên thì bạn đã đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản; mặt khác bảo hiểm xã hội tự nguyện không có chế độ thai sản. Vì thế bạn không cần thiết phải đóng thêm bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Thứ ba, về thủ tục để hưởng chế độ thai sản khi đã nghỉ hẳn ở công ty

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 4 Quyết định 166/QĐ-BHXH như sau:

“Điều 4. Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả

2.2. Đối với chế độ thai sn của người đang đóng BHXH: Hồ sơ theo quy định tại Điều 101 Luật BHXH; khoản 1, 2, 3, 4, 5 Điều 5 Nghị định số 115/2015/NĐ-CP; Điều 15, 18, 21 Thông tư số 56/2017/TT-BYT; Điều 7 Nghị định số 33/2016/NĐ-CP và khoản 2 Điều 15 Nghị định số 143/2018/NĐ-CP, gồm Danh sách 01B-HSB do đơn vị SDLĐ lập và hồ sơ nêu dưới đây:

2.2.2. Lao động nữ sinh con:

a) Bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh hoặc bản sao giấy chứng sinh của con…..”

 căn cứ theo Khoản 2 Điều 14  Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định:

“Điều 14. Hồ sơ, giải quyết hưởng chế độ thai sản

2. … Trường hợp người lao động chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con, thời điểm nhận con, thời điểm nhận nuôi con nuôi thì nộp hồ sơ và xuất trình sổ bảo hiểm xã hội cho cơ quan bảo hiểm xã hội nơi cư trú.”

Theo quy định trên, ngoài bản sao một trong các giấy tờ như: giấy khai sinh, trích lục khai sinh hoặc giấy chứng sinh của con thì bạn cần mang theo sổ BHXH đã được chốt cùng với sổ hộ khẩu/sổ tạm trú và chứng minh nhân dân/căn cước công dân.

Bạn nộp hồ sơ trên cho cơ quan BHXH nơi cư trú.

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấnbảo hiểm xã hộitrực tuyến 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

–> Mức hưởng chế độ thai sản khi lao động nữ sinh con

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay