Có thể đăng ký chuyển tiền thai sản vào tài khoản cá nhân không?

Có thể đăng ký chuyển tiền thai sản vào tài khoản cá nhân không?

Có thể đăng ký chuyển tiền thai sản vào tài khoản cá nhân không? Em là nhân viên kinh doanh được công ty đóng bảo hiểm theo mức đóng tối thiểu của vùng 1. Em bị sảy thai phải nghỉ 1 tuần theo chỉ định của bác sĩ nên muốn nhờ anh, chị tính giúp xem số tiền em được nhận là bao nhiêu thế ạ? Và em có thể yêu cầu được bên bảo hiểm chuyển tiền thai sản vào tài khoản cá nhân của em không, em phải làm như thế nào ạ?Tư vấn bảo hiểm xã hộiChuyển tiền thai sản vào tài khoản cá nhân

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về câu hỏi có thể đăng ký chuyển tiền thai sản vào tài khoản cá nhân không; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Về mức hưởng chế độ thai sản khi bị sảy thai

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 39  Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 có quy định:

“a) Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 06 tháng thì mức hưởng chế độ thai sản theo quy định tại Điều 32, Điều 33, các khoản 2, 4, 5 và 6 Điều 34, Điều 37 của Luật này là mức bình quân tiền lương tháng của các tháng đã đóng bảo hiểm xã hội;

c) Mức hưởng chế độ khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính theo mức trợ cấp tháng quy định tại điểm a khoản 1 Điều này, trường hợp có ngày lẻ hoặc trường hợp quy định tại Điều 33 và Điều 37 của Luật này thì mức hưởng một ngày được tính bằng mức trợ cấp theo tháng chia cho 30 ngày”.

Như vậy, mức hưởng chế độ thai sản khi NLĐ bị sảy thai được tính bằng (mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản : 30 ) x số ngày được nghỉ .

Mà mức lương tối thiểu vùng I theo Nghị định 157/2018/NĐ-CP là 4.180.000 đồng. Do đó, số tiền thai sản mà bạn được hưởng là 4.180.000 : 30 x 7 = 975.333 đồng.

Về vấn đề đăng ký để chuyển tiền thai sản vào tài khoản cá nhân

Tại Quyết định số 166/QĐ-BHXH có quy định về hình thức chi trả tiền thai sản qua tài khoản cá nhân cho người lao động. Cụ thể, ở mẫu 01B-HSB được ban hành kèm theo Quyết định này có quy định:

Cột C: Ghi số tài khoản, tên ngân hàng, chi nhánh nơi người lao động mở tài khoản; trường hợp người lao động không có tài khoản cá nhân thì bỏ trống.

Ví dụ: Số tài khoản 12345678xxx, ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Thăng Long

Như vậy, để nhận tiền thai sản qua tài khoản cá nhân thì khi bạn nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản bạn cần yêu cầu bộ phận giải quyết chế độ BHXH bên công ty kê khai ở cột C trong mẫu 01B-HSB thông tin về số tài khoản cá nhân của bạn.

Chuyển tiền thai sản vào tài khoản cá nhân

Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172

Trên đây là toàn bộ phần tư vấn của chúng tôi về câu hỏi có thể đăng ký chuyển tiền thai sản vào tài khoản cá nhân không. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Hồ sơ cần làm khi sẩy thai và cách điền mẫu 01B- HSB thay thế c70a- HD

Có được hưởng ốm đau khi đi làm sớm sau sảy thai?

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay