Đã nhận trợ cấp thất nghiệp cả quá trình thì có được hưởng BHXH một lần

Nghỉ việc nhận trợ cấp thất nghiệp thì có được hưởng BHXH một lần

Tôi đóng bảo hiểm ở công ty được 5 năm, sau đấy đã nghỉ việc nhận trợ cấp thất nghiệp cả quá trình tôi đóng rồi thì khi đủ thời hạn 1 năm tôi có được nhận tiền bhxh 1 lần nữa không ạ? Tôi xin cảm ơn tổng đài!Tư vấn bảo hiểm xã hộiCả quá trình

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời về việc nghỉ việc đã nhận trợ cấp thất nghiệp cả quá trình thì có được hưởng BHXH một lần như sau:

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 8 Nghị định 115/2015/NĐ-CP như sau:

“Điều 8. Bảo hiểm xã hội một lần

1. Người lao động quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 2 của Nghị định này mà có yêu cầu thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại các Khoản 1, 2 và 4 Điều 54 của Luật Bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội hoặc theo quy định tại Khoản 3 Điều 54 của Luật Bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện;

b) Sau một năm nghỉ việc mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội;

c) Ra nước ngoài để định cư;

d) Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế;”

Cả quá trình

Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172

Như vậy, người lao động nếu có yêu cầu thì được nhận BHXH một lần trong các trường hợp sau:

– Đủ tuổi hưởng lương hưu nhưng chưa đủ 20 năm đóng BHXH

– Sau 1 năm nghỉ việc mà chưa đủ 20 năm đóng BHXH và không tiếp tục tham gia BHXH nữa

– Ra nước ngoài để định cư

– Mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, HIV chuyển sang giai đoạn AIDS,…

Do đó trong trường hợp bạn đóng bảo hiểm được 5 năm, đã nghỉ việc và nhận trợ cấp thất nghiệp cả quá trình đóng BHXH thì sau 1 năm nghỉ việc bạn vẫn được hưởng BHXH một lần. Việc nhận trợ cấp một lần không ảnh hưởng đến việc bạn hưởng BHXH một lần.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi về việc đã nhận trợ cấp cả quá trình thì có được hưởng BHXH ột lần. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Cách tính mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần khi nghỉ việc

Hưởng BHXH một lần khi vừa đóng BHXH ở công ty và đóng tự nguyện

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay