Hưởng chế độ ốm đau khi chuyển tuyến khám chữa bệnh

Hưởng chế độ ốm đau khi chuyển tuyến khám chữa bệnh

Công ty mình có người bị ốm thì cần chuẩn bị những gì để làm chế độ ốm đau? Trong quá trình điều trị người này có khi chuyển tuyến khám chữa bệnh khá nhiều nên chỉ có giấy ra viện của bệnh viện cuối cùng thì có được không?Khi chuyển tuyến khám chữa bệnhTư vấn bảo hiểm xã hội

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ theo Điều 4 Quyết định 166/QĐ-BHXH như sau:

“Điều 4. Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả

2.1. Đối với chế độ ốm đau: Hồ sơ theo quy định tại khoản 1, 2 Điều 100 Luật BHXH; khoản 1, 2 Điều 21 Thông tư số 56/2017/TT-BYT và khoản 2 Điều 15 Nghị định số 143/2018/NĐ-CP, gồm Danh sách 01B-HSB do đơn vị SDLĐ lập và hồ sơ nêu dưới đây:

2.1.1. Trường hợp điều trị nội trú

a) Bản sao giấy ra viện của người lao động hoặc con của người lao động dưới 7 tui. Trường hợp người bệnh tử vong tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì thay bằng Giy báo tử; trường hợp giấy báo tử không thể hiện thời gian vào viện thì có thêm giy tờ của cơ sở khám, chữa bệnh thể hiện thời gian vào viện.

b) Trường hợp chuyn tuyến khám bệnh, chữa bệnh trong quá trình điều trị nội trú thì có thêm bản sao giấy chuyn tuyến hoặc giy chuyn viện.

2.1.2. Trường hợp điều trị ngoại trú: Giy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH (bản chính). Trường hợp cả cha và mẹ đu nghỉ việc chăm con thì giấy chứng nhận nghỉ việc của một trong hai người là bản sao; hoặc giấy ra viện có chỉ định của y, bác sỹ điều trị cho nghỉ thêm sau thời gian điều trị nội trú“.

Như vậy: để hưởng chế độ ốm đau, hồ sơ bao gồm:

  • Mẫu 01B-HSB do NSDLĐ lập 
  • Trường hợp điều trị nội trú: Bản sao giấy ra viện
  • Trường hợp điều trị ngoại trú: Giy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH (bản chính) hoặc giấy ra viện có chỉ định của y, bác sỹ điều trị cho nghỉ thêm sau thời gian điều trị nội trú.

Khi chuyển tuyến khám chữa bệnh

Tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 19006172

Bên cạnh đó,khi chuyển tuyến khám chữa bệnh trong thời gian điều trị thì người này còn phải có thêm bản sao giấy chuyển tuyến hoặc giấy chuyển viện.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Hồ sơ xin hưởng chế độ ốm đau cho người lao động nước ngoài 

Thời hạn nộp hồ sơ giải quyết ốm đau và cách khắc phục khi nộp quá hạn

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay