Hưởng chế độ ốm đau khi tai nạn giao thông trên đường đi làm

Hưởng chế độ ốm đau khi tai nạn giao thông trên đường đi làm

Tôi bị tai nạn giao thông trên đường đi làm. Công ty bảo tôi phải đi giám định suy giảm khả năng lao động về thì bảo hiểm mới trả trợ cấp. Vậy trong thời gian điều trị này tôi nhờ công ty làm thủ tục hưởng chế độ ốm đau khi bị tai nạn giao thông thì có được hay không?Chế độ tai nạn trên đường đi làm

Tư vấn bảo hiểm xã hội

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn về việc hưởng chế độ ốm đau khi bị tai nạn giao thông trên đường đi làm như sau:

Căn cứ theo Khoản 2 Điều 3 Thông tư số 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định:

Điều 3. Điều kiện hưởng chế độ ốm đau

2. Không giải quyết chế độ ốm đau đối với các trường hợp sau đây:

a) Người lao động bị ốm đau, tai nạn phải nghỉ việc do tự hủy hoại sức khỏe, do say rượu hoặc sử dụng chất ma túy, tiền chất ma túy theo Danh mục ban hành kèm theo Nghị định số 82/2013/NĐ-CP ngày 19 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ ban hành các danh mục chất ma túy và tiền chất và Nghị định số 126/2015/NĐ-CP ngày 09 tháng 12 năm 2015 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung Danh mục các chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 82/2013/NĐ-CP ngày 19 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ ban hành các danh mục chất ma túy và tiền chất.

b) Người lao động nghỉ việc điều trị lần đầu do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

c) Người lao động bị ốm đau, tai nạn mà không phải là tai nạn lao động trong thời gian đang nghỉ phép hằng năm, nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương theo quy định của pháp luật lao động; nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

Như vậy

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn bị tai nạn trên đường đi làm và muốn xin hưởng chế độ ốm đau. Công ty bạn yêu cầu bạn đi giám định sức khỏe để nhận trợ cấp tai nạn lao động. Trong thời gian nằm viện, bạn không được xin giải quyết chế độ ốm đau. Do BHXH không giải quyết ốm đau khi người lao động thuộc trường hợp tai nạn lao động. Vì vậy, bạn được hưởng chế độ tai nạn lao động và không được giải quyết chế độ ốm đau.

Chế độ tai nạn trên đường đi làm

Tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 19006172

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Hưởng chế độ ốm đau khi tai nạn giao thông trên đường đi làm. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Đối tượng hưởng và điều kiện hưởng chế độ ốm đau

Thời hạn nộp hồ sơ giải quyết ốm đau và cách khắc phục khi nộp quá hạn

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay