Hướng giải quyết chế độ chăm con ốm khi mất giấy ra viện

Hướng giải quyết chế độ chăm con ốm khi mất giấy ra viện

Bé nhà mình mấy hôm trước có ốm và phải nằm viện 3-4 ngày. Mình có xin công ty nghỉ và công ty yêu cầu mình nộp giấy xuất viện của bé để được hưởng bảo hiểm, mình có tìm trong túi giấy tờ mà bà mang về thì không thấy có giấy ra viện (do hôm trước bà của bé thanh toán và làm thủ tục xuất viện cho bé). Vậy có hướng nào để giải quyết chế độ chăm con ốm khi làm mất giấy ra viện không? Mình thay thế bằng giấy tờ khác thì công ty có đồng ý không ạ? Mình cảm ơn ạ!Chế độ chăm con ốm khi mất giấy ra việnTư vấn bảo hiểm xã hội

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về chế độ chăm con ốm khi làm mất giấy ra viện; Tổng đài bảo hiểm xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 4 Quyết định số 166/QĐ-BHXH ngày 31 tháng 01 năm 2019 như sau:

“Điều 4. Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả

2.1. Đối với chế độ ốm đau: Hồ sơ theo quy định tại khoản 1, 2 Điều 100 Luật BHXH; khoản 1, 2 Điều 21 Thông tư số 56/2017/TT-BYT và khoản 2 Điều 15 Nghị định số 143/2018/NĐ-CP, gồm Danh sách 01B-HSB do đơn vị SDLĐ lập và hồ sơ nêu dưới đây:

2.1.1. Trường hợp điều trị nội trú

a) Bản sao giấy ra viện của người lao động hoặc con của người lao động dưới 7 tui. Trường hợp người bệnh tử vong tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì thay bằng Giy báo tử; trường hợp giấy báo tử không thể hiện thời gian vào viện thì có thêm giy tờ của cơ sở khám, chữa bệnh thể hiện thời gian vào viện.

b) Trường hợp chuyn tuyến khám bệnh, chữa bệnh trong quá trình điều trị nội trú thì có thêm bản sao giấy chuyn tuyến hoặc giy chuyn viện…”

Bên cạnh đó, Khoản 5 Điều 26 Thông tư 56/2017/TT-BYT có quy định:

Điều 26. Trách nhiệm của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

5. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi đã cấp giấy ra viện, giấy chứng sinh, giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai, giấy chứng nhận không đủ sức khỏe để chăm sóc con sau khi sinh, giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội có trách nhiệm:

a)Cấp lại giấy ra viện, giấy chứng sinh, giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai, giấy chứng nhận không đủ sức khỏe để chăm sóc con sau khi sinh, giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội trong các trường hợp sau đây:

– Bị mất, bị hỏng”.

Chế độ chăm con ốm khi mất giấy ra viện

Tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 19006172

Như vậy, để giải quyết chế độ chăm sóc con ốm phải nằm viện, bạn sẽ bắt phải nộp gồm Giấy ra viện cho công ty chứ không thể thay thế bằng giấy tờ khác. Trường hợp bạn làm mất giấy ra viện thì cần đến cơ sở y tế nơi con của bạn điều trị để xin cấp lại giấy ra viện. Cơ sở y tế sẽ cấp lại giấy ra viện có đóng dấu “Cấp lại” cho bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Điều kiện để được hưởng chế độ khi chăm sóc con ốm đau

Hồ sơ hưởng chế độ chăm sóc con ốm đau và thời hạn nộp hồ sơ

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc về hướng giải quyết chế độ chăm con ốm khi làm mất giấy ra viện; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

 

 

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay