Không lấy sổ BHXH cũ có được rút BHXH một lần không?

Không lấy sổ BHXH cũ có được rút BHXH một lần không?

Tôi trước đây đi làm ở 1 công ty được 5 năm thì nghỉ, sau đó tôi đi làm và đóng bảo hiểm ở công ty khác. Hôm vừa rồi tôi lên cơ quan bảo hiểm để rút bhxh 1 lần nhưng bên cơ quan bảo tôi đang có 2 sổ nên phải gộp sổ trước mới rút được. Mà tôi lại nghỉ việc lâu rồi nên ngại không đi lấy sổ cũ nữa nhưng tôi biết số sổ thì có gộp sổ được không ạ?Tư vấn bảo hiểm xã hộiSổ BHXH cũ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn về thủ tục gộp sổ bảo hiểm xã hội khi không có sổ BHXH cũ như sau:

Theo khoản 4 Điều 46 Quyết định 595/QĐ- BHXH quy định:

“Điều 46. Cấp và quản lý sổ BHXH

4. Một người có từ 2 sổ BHXH trở lên ghi thời gian đóng BHXH không trùng nhau thì cơ quan BHXH thu hồi tất cả các sổ BHXH, hoàn chỉnh lại cơ sở dữ liệu, in thời gian đóng, hưởng BHXH, BHTN của các sổ BHXH vào sổ mới”.

Bên cạnh đó, căn cứ Quyết định 595/QĐ- BHXH và Phiếu gia nhận hồ sơ 621 quy định về hồ sơ để chuyển quá trình tham gia BHXH từ nhiều sổ về sổ gốc như sau:

Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (mẫu TK1-TS, 01 bản/người)

Sổ BHXH gốc, các sổ BHXH khác kèm đầy đủ các tờ rời.

Phiếu yêu cầu gộp sổ (nếu có)

Sổ BHXH cũ

Tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 19006172

Do đó, bạn cần phải đi lấy sổ BHXH cũ thì mới có thể làm thủ tục gộp sổ được.Để gộp sổ bảo hiểm xã hội, bạn cần 2 loại giấy tờ sau đây và nộp cho cơ quan BHXH nơi đã tham gia:

+) Tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin người tham gia BHXH (Mẫu TK1-TS);

+) Bảng kê thông tin (Mẫu D01-TS);

+) Hai sổ BHXH đã cấp.

Trên đây là toàn bộ phần trả lời của chúng tôi về câu hỏi của bạn về thủ tục gộp sổ bảo hiểm xã hội khi không có sổ BHXH cũ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Để hưởng BHXH một lần cần đáp ứng điều kiện gì?

Ung thư giai đoạn cuối có được nhận tiền một lần luôn không?

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc về thủ tục gộp sổ bảo hiểm xã hội; bạn vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay