Mức hưởng chế độ ốm đau khi đã đóng bảo hiểm được 9 năm

Mức hưởng chế độ ốm đau khi đã đóng bảo hiểm được 9 năm

Chồng tôi là giáo viên đóng bảo hiểm ở trường. Anh không may bị tai nạn phải phẫu thuật xương bàn chân và có giấy tờ đầy đủ nộp lại cho đơn vị. Tổng thời gian nằm điều trị và nghỉ thêm là 50 ngày. Vậy mức hưởng 50 ngày nghỉ ốm đau đó chồng tôi được nhận là bao nhiêu khi đóng bảo hiểm 9 năm?Mức hưởng ốm đau khi đóng 9 nămTư vấn bảo hiểm xã hội

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin được trả lời câu hỏi của bạn về mức hưởng chế độ ốm đau khi đóng bảo hiểm 9 năm như sau:

Căn cứ theo Điểm b Khoản 1 Điều 26 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định:

Điều 26. Thời gian hưởng chế độ ốm đau

1. Thời gian tối đa hưởng chế độ ốm đau trong một năm đối với người lao động quy định tại các điểm a, b, c, d và h khoản 1 Điều 2 của Luật này tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần và được quy định như sau:

a) Làm việc trong điều kiện bình thường thì được hưởng 30 ngày nếu đã đóng bảo hiểm xã hội dưới 15 năm; 40 ngày nếu đã đóng từ đủ 15 năm đến dưới 30 năm; 60 ngày nếu đã đóng từ đủ 30 năm trở lên;

Trong đó , Khoản 1 Điều 6 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định:

Điều 6. Mức hưởng chế độ m đau

1. Mức hưởng chế độ ốm đau theo quy định tại khoản 1 Điều 26 và Điều 27 của Luật bảo hiểm xã hội được tính như sau:

Mức hưởng chế độ ốm đau

=

Tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc

x 75 (%) x

Số ngày nghỉ việc được hưởng chế độ ốm đau

24 ngày

– Số ngày nghỉ việc được hưởng chế độ ốm đau được tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.”

Mức hưởng ốm đau khi đóng 9 năm

Tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 19006172

Như vậy, trong trường hợp đóng bảo hiểm 9 năm, bạn chỉ được BHXH chi trả cho 30 ngày nghỉ ốm đau với mức hưởng được tính như sau:

Mức hưởng chế độ ốm đau = Tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc / 24 x 75% x 30 ngày.

Do bạn không cung cấp mức lương làm căn cứ đóng BHXH tháng liền kề trước khi bạn bị ốm nên chúng tôi không tính được mức hưởng cụ thể cho bạn. Bạn vui lòng tính mức hưởng cụ thể dựa trên công thức trên.

Trên đây là phần giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Mức hưởng chế độ ốm đau khi đã đóng bảo hiểm được 9 năm Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Nghỉ ốm đau 10 ngày thì tháng đó có phải đóng bảo hiểm không?

Giấy ra viện hợp lệ để giải quyết chế độ ốm đau cho người lao động

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay