Thời gian nghỉ chế độ dưỡng sức khi sảy thai 20 tuần

Thời gian nghỉ chế độ dưỡng sức khi sảy thai 20 tuần

Mình bị sảy thai 20 tuần đã nghỉ chế độ theo chỉ định của bác sĩ nhưng sau khi đi làm lại thấy sức khỏe còn yếu quá nên muốn nghỉ dưỡng sức thì có được hay không? Mình được nghỉ bao lâu và chế độ được nhận như thế nào?Tư vấn bảo hiểm xã hộiSảy thai 20 tuần

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn về thời gian nghỉ chế độ dưỡng sức khi sảy thai 20 tuần như sau:

Căn cứ theo Điều 41 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định: 

“Điều 41. Dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản

1. Lao động nữ ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều 33, khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ từ 05 ngày đến 10 ngày.

2. Số ngày nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe quy định tại khoản 1 Điều này do người sử dụng lao động và Ban Chấp hành công đoàn cơ sở quyết định, trường hợp đơn vị sử dụng lao động chưa thành lập công đoàn cơ sở thì do người sử dụng lao động quyết định. Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe được quy định như sau:

a) Tối đa 10 ngày đối với lao động nữ sinh một lần từ hai con trở lên;

b) Tối đa 07 ngày đối với lao động nữ sinh con phải phẫu thuật;

c) Tối đa 05 ngày đối với các trường hợp khác.

3. Mức hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản một ngày bằng 30% mức lương cơ sở.”

Sảy thai 20 tuần

Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172

Như vậy, trong thời gian đầu làm việc, bạn được nghỉ dưỡng sức khi sức khỏe yếu chưa phục hồi tối đa 05 ngày do người sử dụng lao động quyết định. Hơn nữa, mức hưởng mỗi ngày nghỉ của bạn được tính bằng 30% x mức lương cơ sở = 30% x 1.490.000 = 447.000 đồng. 

Trên đây là toàn bộ phần trả lời tư vấn của chúng tôi cho câu hỏi của bạn về thời gian nghỉ chế độ dưỡng sức khi sảy thai 20 tuần. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Thai 40 tuần bị thai chết lưu có được hưởng chế độ thai sản không?

Có bầu 2 tháng mới đóng bảo hiểm xã hội có được hưởng thai sản không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay