Thủ tục gộp sổ bảo hiểm xã hội để hưởng tiền 1 lần

Thủ tục gộp sổ bảo hiểm xã hội để hưởng tiền 1 lần

Thủ tục gộp sổ bảo hiểm xã hội để hưởng tiền 1 lần. Cho em hỏi, hiện tại em có làm thủ tục hưởng bhxh một lần ở đồng nai , nhưng trước đây mười mấy năm e có làm ở hai cty ở tphcm, giờ họ yêu cầu e phải gộp sổ, mà lâu quá rồi thẻ tên còn không có làm sao mà họ lục lại sổ cho em được. Bây giờ có cách nào để được hưởng bhxh một lần ko ah? Em cám ơn.Thủ tục gộp sổ bảo hiểm xã hộiTư vấn bảo hiểm xã hội

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài bảo hiểmVề thủ tục gộp sổ bảo hiểm xã hội để hưởng tiền 1 lần, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Thứ nhất, về vấn đề lấy sổ BHXH để gộp sổ

Khoản 2, 3 Điều 47 Bộ luật lao động 2012 như sau:

“2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động”.

Theo quy định này, người lao động có trách nhiệm trả lại sổ BHXH khi chấm dứt hợp đồng lao động. Tuy nhiên theo như thông tin bạn cung cấp, bạn chưa lấy sổ BHXH ở 2 công ty trước đây bạn làm cách đây mười mấy năm.

Đồng thời trong Phiếu giao nhận hồ sơ số 623 được ban hành kèm theo Thông báo 2123/TB-BHXH thì người sử dụng lao động sẽ gửi sổ BHXH của người lao động nghỉ việc sau 12 tháng mà không lấy sổ BHXH cho Cơ quan BHXH cấp tỉnh. Do đó, để gộp sổ bạn cần phải đến cơ quan BHXH thành phố Hồ Chí Minh để lấy sổ BHXH sau đó làm thủ tục gộp sổ để nhận tiền BHXH 1 lần.

Thứ hai, thủ tục gộp sổ BHXH

Căn cứ quy định tại  Phiếu giao nhận hồ sơ 621 được ban hành kèm theo Thông báo 2123/TB-BHXH thì hồ sơ cần nộp để gộp sổ BHXH bao gồm các giấy tờ sau:

  • Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (mẫu TK1-TS, 01 bản/người)
  • Sổ BHXH gốc, các sổ BHXH khác kèm đầy đủ các tờ rời ( 2 sổ BHXH )
  • Phiếu yêu cầu gộp sổ (nếu có)

Bạn nộp hồ sơ như trên trực tiếp cho cơ quan BHXH nơi chốt sổ cuối cùng để được giải quyết.

Thủ tục gộp sổ bảo hiểm xã hội

Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 

Sau khi đã hoàn thành thủ tục gộp sổ BHXH bạn có thể nộp lại hồ sơ cho cơ quan BHXH ở Đồng Nai để được hưởng BHXH một lần.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Bị lạc mất sổ bảo hiểm xã hội có làm thủ tục gộp sổ được không?

Không lấy sổ BHXH cũ có được rút BHXH một lần không?

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Trong quá trình giải quyết nếu còn vướng mắc về thủ tục gộp sổ bảo hiểm xã hội để hưởng tiền 1 lần bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay