Bệnh viện quận có được chuyển tuyến lên bệnh viện trung ương không?

Bệnh viện quận có được chuyển tuyến lên bệnh viện trung ương không?

Con tôi có nơi kcb ban đầu là bệnh viện quận. Tôi muốn cho con tên bệnh viện mắt trung ương để chữa mắt cho con nhưng bên bệnh viện quận trả lời là bệnh viện tỉnh chữa được nên chỉ cấp giấy chuyển tuyến cho lên tỉnh thôi thì có đúng không ạ?Tư vấn bảo hiểm y tếBệnh viện quận

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài bảo hiểm. Chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 5 Thông tư 14/2014/TT-BYT về điều kiện chuyển tuyến như sau:

“Điều 5. Điều kiện chuyển tuyến

1. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chuyển người bệnh từ tuyến dưới lên tuyến trên khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

a) Bệnh không phù hợp với năng lực chẩn đoán và điều trị, danh mục kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về y tế phê duyệt hoặc bệnh phù hợp với năng lực chẩn đoán và điều trị, danh mục kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về y tế phê duyệt nhưng do điều kiện khách quan, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đó không đủ điều kiện để chẩn đoán và điều trị;

b) Căn cứ vào danh mục kỹ thuật đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về y tế phê duyệt, nếu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến trên liền kề không có dịch vụ kỹ thuật phù hợp thì cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến dưới được chuyển lên tuyến cao hơn;

c) Trước khi chuyển tuyến, người bệnh phải được hội chẩn và có chỉ định chuyển tuyến (trừ phòng khám và cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến 4).”

Bệnh viện quận

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Như vậy, để được chuyển tuyến lên bệnh viện trung ương con bạn cần đáp ứng các điều kiện:

-Bệnh không phù hợp với năng lực chẩn đoán và điều trị của cơ sở khám, chữa bệnh hoặc không đủ điều kiện chẩn đoán và điều trị.

-Bệnh viện tuyến tỉnh không có dịch vụ kỹ thuật phù hợp.

-Được hội chẩn và có chỉ định chuyển tuyến.

Nếu bệnh viện tuyến tỉnh không có dịch vụ kỹ thuật phù hợp thì con bạn mới được chuyển lên tuyến trung ương và được coi là chuyển đúng tuyến. Trường hợp bệnh viện tuyến tỉnh có dịch vụ kỹ thuật phù hợp thì bệnh viện quận trả lời bạn như thế là có cơ sở.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về bệnh viện quận có được chuyển tuyến lên bệnh viện trung ương không? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua email có tính phí

 

 

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay