Cấp cứu ở bệnh viện tuyến tỉnh có được thanh toán chi phí không?

Cấp cứu ở bệnh viện tuyến tỉnh có được thanh toán chi phí không?

Con em là học sinh hôm trước bị hóc dị vật nên em đưa con đến cấp cứu tại 1 bệnh viện tuyến tỉnh (có xác nhận trong hồ sơ) và hiện đang điều trị thì khi ra viện con em được thanh toán chi phí thế nào ạ? Em xin cảm ơn.Tư vấn bảo hiểm y tế trựcBệnh viện tuyến tỉnh tuyến 

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài bảo hiểmLiên quan đến trường hợp cấp cứu của con bạn; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ Khoản 4 Điều 11 Thông tư 40/2015/TT-BYT quy định:

Điều 11. Các trường hợp được xác định là đúng tuyến khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

4. Trường hợp cấp cứu:

a) Người bệnh được cấp cứu tại bất kỳ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nào. Bác sĩ hoặc y sĩ tiếp nhận người bệnh đánh giá, xác định tình trạng cấp cứu và ghi vào hồ sơ, bệnh án.

b) Sau giai đoạn điều trị cấp cứu, người bệnh được chuyển vào điều trị nội trú tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi đã tiếp nhận cấp cứu người bệnh hoặc được chuyển đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác để tiếp tục điều trị theo yêu cầu chuyên môn hoặc được chuyển về nơi đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu sau khi đã điều trị ổn định.

Hơn nữa , Điểm đ Khoản 1 Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi bổ sung 2014 quy định:

Điều 22. Mức hưởng bảo hiểm y tế 

1. Người tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại các điều 26, 27 và 28 của Luật này thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng với mức hưởng như sau:

đ) 80% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với các đối tượng khác;”

Bệnh viện tuyến tỉnh

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Như vậy, trong trường hợp này, con bạn bị cấp cứu và đang điều trị tại bệnh viện tuyến tỉnh nên sẽ được quỹ BHYT thanh toán 80% chi phí KCB thuộc danh mục BHYT chi trả.

Trên đây là toàn bộ phần trả lời của chúng tôi về câu hỏi của bạn về mức hưởng BHYT khi con bạn cấp cứu và điều trị tại bệnh viện tuyến tỉnh. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Cấp cứu tại bệnh viện không ký hợp đồng với BHYT

Quyền lợi BHYT khi đi khám chữa bệnh đúng tuyến và trái tuyến

Nếu còn vướng mắc gì về bảo hiểm y tế bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay