Chi phí điều trị khi nhập viện điều trị trái tuyến

Chi phí điều trị khi nhập viện điều trị trái tuyến

Chi phí điều trị khi nhập viện điều trị trái tuyến. Thẻ bhyt của con tôi 5 tuổi có nơi đăng ký KCB ban đầu trên thẻ là bệnh viện đa khoa quận. Đợt vừa rồi con tôi bị đau bụng nôn mửa nên tôi đưa con tôi đến thẳng bệnh viện Nhi Trung ương để nhập viện điều trị. Đến nay sắp xuất viện thì tôi muốn hỏi chúng tôi được thanh toán chi phí điều trị thế nào?Tư vấn bảo hiểm y tếĐiều trị trái tuyến

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài bảo hiểm. Chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ tại Khoản 1 và Khoản 3 Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 quy định như sau:

“Điều 22. Mức hưởng bảo hiểm y tế

1. Người tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại các điều 26, 27 và 28 của Luật này thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng với mức hưởng như sau:

a) 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với đối tượng quy định tại các điểm a, d, e, g, h và i khoản 3 Điều 12 của Luật này. Chi phí khám bệnh, chữa bệnh ngoài phạm vi được hưởng bảo hiểm y tế của đối tượng quy định tại điểm a khoản 3 Điều 12 của Luật này được chi trả từ nguồn kinh phí bảo hiểm y tế dành cho khám bệnh, chữa bệnh của nhóm đối tượng này; trường hợp nguồn kinh phí này không đủ thì do ngân sách nhà nước bảo đảm;”

3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

a) Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;”

Điều trị trái tuyến

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Theo như thông tin bạn cung cấp, thẻ BHYT của con bạn có nơi KCB ban đầu là bệnh viện đa khoa quận. Do đó, nếu bạn tự ý đưa con lên Bệnh viện Nhi trung ương để nhập viện điều trị mà không có giấy chuyển tuyến thì chỉ được chi trả 40% chi phí điều trị nội trú thuộc danh mục BHYT chi trả.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về chi phí điều trị khi nhập viện điều trị trái tuyến. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Dịch vụ giải quyết chế độ bảo hiểm trọn gói

Mức đóng bảo hiểm y tế đối với hộ gia đình tham gia BHYT

Người lao động nước ngoài có phải đóng BHYT không?

Nếu còn vấn đề vướng mắc về BHYT; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay