Chuyển công ty thì thời điểm 05 năm liên tục có mất hiệu lực không?

Chuyển công ty thì thời điểm 05 năm liên tục có mất hiệu lực không?

Tôi nghỉ việc ở công ty và thẻ BHYT dùng được đến hết tháng 6/2019. Bây giờ tôi đi làm công ty khác và được đóng luôn BHYT vào tháng 7 thì thời điểm 05 năm liên tục của tôi bị tính lại từ đầu không?Tư vấn bảo hiểm y tế05 năm

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài bảo hiểm. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo Điểm c Khoản 3 Điều 16 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi bổ sung 2014 như sau:

Điều 16. Thẻ bảo hiểm y tế

3. Thời điểm thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng được quy định như sau:

b) Người tham gia bảo hiểm y tế liên tục kể từ lần thứ hai trở đi thì thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng nối tiếp với ngày hết hạn sử dụng của thẻ lần trước;

c) Đối tượng quy định tại khoản 4 và khoản 5 Điều 12 của Luật này tham gia bảo hiểm y tế từ ngày Luật này có hiệu lực thi hành hoặc tham gia không liên tục từ 3 tháng trở lên trong năm tài chính thì thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng sau 30 ngày, kể từ ngày đóng bảo hiểm y tế;

Hơn nữa, căn cứ Khoản 5 Điều 12 Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định:

Điều 12. Thẻ bảo hiểm y tế

Thẻ bảo hiểm y tế do cơ quan bảo hiểm xã hội phát hành, phản ánh được các thông tin sau:

5. Thời gian tham gia bảo hiểm y tế 05 năm liên tục trở lên đối với đối tượng phải cùng chi trả chi phí khám bệnh, chữa bệnh. Thời gian tham gia bảo hiểm y tế liên tục là thời gian sử dụng ghi trên thẻ bảo hiểm y tế lần sau nối tiếp lần trước; trường hợp gián đoạn tối đa không quá 03 tháng.

05 năm

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Như vậy, bạn đóng BHYT không gián đoạn tháng nào nên thời điểm đóng BHYT 05 năm liên tục vẫn được tiếp tục tính theo thời gian ghi trên thẻ BHYT cũ của bạn mà không bị tính lại từ đầu. 

Trên đây là toàn bộ phần trả lời tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Thời hạn sử dụng thẻ BHYT với đối tượng hộ gia đình

Thời hạn sử dụng thẻ BHYT của thân nhân quân nhân chuyên nghiệp

Nếu còn vướng mắc gì về bảo hiểm y tế bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay