Chuyển lên bệnh viện đại học y Hà Nội có được BHYT thanh toán không?

Chuyển lên bệnh viện đại học y Hà Nội có được BHYT thanh toán không?

Chồng tôi bị ngã xe chấn thương ở não, được đưa vào điều trị ở bệnh viện Thanh Nhàn gần đó, do tình trạng xấu đi nên bệnh viện Thanh Nhàn chuyển lên bệnh viện đại học y Hà Nội để điều trị tiếp. Chồng tôi mua thẻ BHYT tự nguyện và được đăng ký nơi KCB ban đầu ở xã. Trường hợp của chồng tôi có được BHYT thanh toán chi phí không ạ?Tư vấn bảo hiểm y tếBệnh viện

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài bảo hiểm. Chúng tôi xin trả lời cho bạn về mức hưởng của chồng bạn chuyển bệnh viện từ tuyến xã lên tuyến trung ương như sau:

Căn cứ theo Khoản 3 Điều 14 Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định:

Điều 14. Mức hưởng bảo hiểm y tế đối với các trường hợp quy định tại khoản 1 và khoản 7 Điều 22 của Luật bảo hiểm y tế

3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến, sau đó được cơ sở nơi tiếp nhận chuyển tuyến đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo mức hưởng quy định tại khoản 3 Điều 22 của Luật bảo hiểm y tế, trừ các trường hợp sau: cấp cứu; đang điều trị nội trú được phát hiện bệnh khác ngoài phạm vi chuyên môn của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; tình trạng bệnh din biến vượt quá khả năng chuyên môn của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.”

Bệnh viện

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Như vậy, trong trường hợp này của chồng bạn, chồng bạn thuộc trường hợp diễn biến xấu đi vượt quá khả năng chuyên môn của bệnh viện Thanh Nhàn nên bệnh viện Thanh Nhàn đã chuyển lên bệnh viện đại học y Hà Nội. Do đó, chồng bạn không được BHYT thanh toán chi phí điều trị. 

Trên đây là toàn bộ phần trả lời tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của bạn về mức hưởng của chồng bạn chuyển bệnh viện từ tuyến xã lên tuyến trung ương. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Những trường hợp được phép chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT

Chi phí vận chuyển từ tuyến tỉnh lên tuyến trung ương được hỗ trợ?

Nếu còn vướng mắc gì về bảo hiểm y tế bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay