Có được gửi hồ sơ bệnh án đến bệnh viện xin giấy chuyển tuyến không?

Có được gửi hồ sơ bệnh án đến bệnh viện xin giấy chuyển tuyến không?

Bố tôi bị bệnh nặng được gia đình đưa thẳng lên bệnh viện Bạch Mai để khám và chữa. Bệnh viện Bạch Mai bảo chúng tôi về xin giấy chuyển tuyến của nơi KCB ban đầu thì tôi có thể gửi hồ sơ bệnh án của bố tôi về đấy để xin giấy chuyển tuyến được không?Tư vấn bảo hiểm y tếXin giấy chuyển tuyến

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài bảo hiểm. Chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 5 Thông tư 14/2014/TT-BYT quy định:

“Điều 5. Điều kiện chuyển tuyến

1. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chuyển người bệnh từ tuyến dưới lên tuyến trên khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

a) Bệnh không phù hợp với năng lực chẩn đoán và điều trị, danh mục kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về y tế phê duyệt hoặc bệnh phù hợp với năng lực chẩn đoán và điều trị, danh mục kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về y tế phê duyệt nhưng do điều kiện khách quan, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đó không đủ điều kiện để chẩn đoán và điều trị;

b) Căn cứ vào danh mục kỹ thuật đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về y tế phê duyệt, nếu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến trên liền kề không có dịch vụ kỹ thuật phù hợp thì cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến dưới được chuyển lên tuyến cao hơn;

c) Trước khi chuyển tuyến, người bệnh phải được hội chẩn và có chỉ định chuyển tuyến (trừ phòng khám và cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến 4).”

Theo quy định trên, điều kiện để được chuyển tuyến bao gồm:

– Bệnh không phù hợp với năng lực chuẩn đoán và điều trị, danh mục kỹ thuật của bệnh viện đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt hoặc bệnh viện không đủ điều kiện để chuẩn đoán và điều trị.

– Bệnh viện dự định chuyển tuyến có dịch vụ kỹ thuật phù hợp.

– Trước khi chuyển tuyến người bệnh phải được hội chẩn và có chỉ định chuyển tuyến.

Xin giấy chuyển tuyến

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Như vậy, trước khi chuyển tuyến bố bạn phải được bệnh viện hội chẩn và chỉ định chuyển tuyến. Do đó bạn không thể gửi hồ sơ bệnh án của bố bạn về bệnh viện nơi KCB ban đầu để xin giấy chuyển tuyến được.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Không có giấy chuyển tuyến có được BHYT thanh toán chi phí vận chuyển

Thanh toán chi phí vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên

Nếu còn vấn đề vướng mắc về BHYT, bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

 

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay