Có được thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu không?

Có được thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu không?

Tôi muốn thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu thì có được hay không? Tôi có thể làm bất cứ lúc nào hay là họ có đợt thôi ạ? Tôi cám ơn nhiều! Tư vấn bảo hiểm y tếThay đổi

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài bảo hiểm. Về vấn đề của bạn liên quan đến thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 26 Luật bảo hiểm y tế 2008 sửa đổi, bổ sung 2014 quy định như sau:

“Điều 26. Đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

1. Người tham gia bảo hiểm y tế có quyền đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến xã, tuyến huyện hoặc tương đương; trừ trường hợp được đăng ký tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến tỉnh hoặc tuyến trung ương theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Trường hợp người tham gia bảo hiểm y tế phải làm việc lưu động hoặc đến tạm trú tại địa phương khác thì được khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phù hợp với tuyến chuyên môn kỹ thuật và nơi người đó đang làm việc lưu động, tạm trú theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.

2. Người tham gia bảo hiểm y tế được thay đổi cơ sở đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu vào đầu mỗi quý”.

Thay đổi

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Theo quy định trên, bạn có thể thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu để thuận tiện cho việc khám chữa bệnh. Và thời gian đăng ký thay đổi được thực hiện vào đầu mỗi quý, chỉ thực hiện thay đổi vào đầu mỗi quý trong năm, những thời gian khác không được thực hiện thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu.

Như vậy, bạn có thể thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu và thời gian để thực hiện thay đổi là vào đầu mỗi quý (tháng 1; tháng 4; tháng 7 và tháng 10).

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi tư vấn của bạn về vấn đề thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nghỉ thai sản có được cấp thẻ BHYT miễn phí không?

Khi nhận trợ cấp thất nghiệp có được cấp thẻ BHYT không?

Nếu còn vấn đề vướng mắc về bảo hiểm y tế; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay