Có giấy hẹn khám lại có cần xin giấy chuyển tuyến không?

Có giấy hẹn khám lại có cần xin giấy chuyển tuyến không?

Tôi bị bệnh về gan đi khám ở bệnh viện huyện nơi ghi trên thẻ BHYT thì bệnh viện này cấp cho tôi giấy chuyển tuyến lên bệnh viện tỉnh để điều trị. Tôi điều trị hơn 01 tháng xong thì ra viện, bác sĩ có cho tôi một giấy hẹn khám lại vào 07 ngày sau thì lúc tôi đi khám lại có cần xin giấy chuyển tuyến của bệnh viện huyện nữa không ạ?Tư vấn bảo hiểm y tế

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài bảo hiểm. Chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ vào quy định tại Khoản 4 Điều 28 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 như sau:

“Điều 28. Thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

4. Trường hợp khám lại theo yêu cầu điều trị, người tham gia bảo hiểm y tế phải có giấy hẹn khám lại của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh”. 

Hơn nữa, căn cứ theo quy định tại khoản 5 Điều 15 Nghị định 146/2018/NĐ-CP như sau:

“Điều 15. Thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

5. Trường hợp chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh, người tham gia bảo hiểm y tế phải xuất trình hồ sơ chuyển tuyến của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và giấy chuyn tuyến theo Mu số 6 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này. Trường hợp giấy chuyển tuyến có giá trị sử dụng đến hết ngày 31 tháng 12 nhưng đợt điều trị chưa kết thúc thì được sử dụng giấy chuyển tuyến đó đến hết đợt điều trị.

Trường hợp khám lại theo yêu cầu điều trị, người tham gia bảo hiểm y tế phải có giấy hẹn khám lại của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo Mu số 5 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này”.

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Như vậy, trong trường hợp bạn có giấy hẹn khám lại tại bệnh viện tỉnh, bạn không cần phải xin giấy chuyển tuyến của bệnh viện huyện nữa. Bạn chỉ cần mang giấy hẹn khám lại và thẻ BHYT có ảnh để khám bệnh tại bệnh viện tỉnh. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua email có tính phí

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay