Điều trị nghiện rượu có được hưởng BHYT theo mức đúng tuyến

Điều trị nghiện rượu có được hưởng BHYT theo mức đúng tuyến

Điều trị nghiện rượu có được hưởng BHYT theo mức đúng tuyến. Bố tôi là cựu chiến binh nên được cấp thẻ bhyt mã CB2. Do bố tôi bị nghiện rượu nặng nên gia đình tôi muốn cho bố tôi đến bệnh viện quận để điều trị dứt điểm chứng nghiện rượu của bố thì bố tôi vẫn được hưởng theo mức đúng tuyến đúng không ạ?Tư vấn bảo hiểm y tếMức đúng tuyến

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài bảo hiểm. Chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Về khám chữa bệnh đúng tuyến:

Theo Khoản 1 Điều 11 Thông tư 40/2015/TT-BYT quy định về các trường hợp được coi là đúng tuyến KCB:

“Điều 11. Các trường hợp được xác định là đúng tuyến khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

1Người có thẻ bảo hiểm y tế đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện được quyền khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa, hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh”

Vậy trong trường hợp khám chữa bệnh thông thường muốn đến bệnh viện quận để điều trị thì vẫn được xác định là KCB đúng tuyến. Tuy nhiên vẫn cần xác định trường hợp của bố bạn có được hưởng bảo hiểm y tế hay không.

Mức đúng tuyến

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Về các trường hợp không được hưởng BHYT:

Căn cứ tại Khoản 11 Điều 23 Luật BHYT sửa đổi, bổ sung năm 2014 quy định về các trường hợp không được hưởng BHYT như sau:

“Điều 23. Các trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế

11. Khám bệnh, chữa bệnh nghiện ma túy, nghiện rượu hoặc chất gây nghiện khác.”

Như vậy, trường hợp của bố bạn do bị nghiện rượu nặng nên gia đình bạn muốn cho bố bạn đến bệnh viện quận để điều trị dứt điểm chứng nghiện rượu thì không được hưởng BHYT theo quy định trên.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về đến bệnh viện quận để điều trị nghiện rượu có được hưởng BHYT theo mức đúng tuyến. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Dịch vụ giải quyết chế độ bảo hiểm trọn gói

Mức đóng bảo hiểm y tế đối với hộ gia đình tham gia BHYT

Người lao động nước ngoài có phải đóng BHYT không?

Nếu còn vấn đề vướng mắc về bảo hiểm y tế ,bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay