Gia hạn BHYT sinh viên để đảm bảo thời gian 5 năm liên tục

Gia hạn BHYT sinh viên để đảm bảo thời gian 5 năm liên tục

Gia hạn BHYT sinh viên: Tôi xin hỏi tôi mới ra trường tháng 7/2019. Thẻ bảo hiểm y tế của tôi khi còn học đã hết hạn vào ngày 30/6/2019. Vậy bây giờ tôi phải làm thủ tục đóng tiếp như thế nào. Liệu quá hạn như thế tôi có được hưởng chế độ bảo hiểm y tế khi tham gia 5 năm liên tục không?Gia hạn BHYT sinh viênTư vấn bảo hiểm y tế

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về gia hạn BHYT sinh viên, chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 12 Nghị định số 146/2018/NĐ-CP, quy định:

“Điều 12. Thẻ bảo hiểm y tế

Thẻ bảo hiểm y tế do cơ quan bảo hiểm xã hội phát hành, phản ánh được các thông tin sau:

5. Thời gian tham gia bảo hiểm y tế 05 năm liên tục trở lên đối với đối tượng phải cùng chi trả chi phí khám bệnh, chữa bệnh. Thời gian tham gia bảo hiểm y tế liên tục là thời gian sử dụng ghi trên thẻ bảo hiểm y tế lần sau nối tiếp lần trước; trường hợp gián đoạn tối đa không quá 03 tháng.”

Theo quy định trên, để được xác định là tham gia bảo hiểm y tế 5 năm liên tục là thời gian sử dụng ghi trên thẻ bảo hiểm y tế lần sau nối tiếp lần trước; trường hợp gián đoạn tối đa không quá 03 tháng. Tính đến hiện tại bạn làm thủ tục đóng tiếp BHYT thì thời gian tham gia BHYT bị gián đoạn quá 03 tháng. Lúc này khoảng thời gian đóng BHYT trước đó sẽ không được tính cộng nối vào để tiếp tục tính thời điểm tham gia BHYT 05 năm liên tục. Như vậy, bạn sẽ không được hưởng chế độ bảo hiểm y tế khi tham gia 05 năm liên tục.

Gia hạn BHYT sinh viên

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn ra trường tháng 7 năm 2019, thẻ BHYT của bạn đã hết hạn vào 30/06/2019. Do vậy, bạn không thể tham gia BHYT theo đối tượng sinh viên, tuy nhiên bạn có thể tham gia BHYT theo quy định tại Điều 12 Luật bảo hiểm y tế năm 2014. Thủ tục đóng tiếp tùy thuộc vào đối tượng BHYT bạn tham gia tiếp theo.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về gia hạn BHYT sinh viên. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác tại:

Tham gia BHYT hộ gia đình do BHYT cho sinh viên hết hạn

Thời hạn sử dụng thẻ BHYT của sinh viên năm cuối

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn trực tiếp.

 

 

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay