Hiến giác mạc nhân đạo thì có được cấp thẻ BHYT hay không?

Hiến giác mạc nhân đạo thì có được cấp thẻ BHYT hay không?

Tôi có hiến giác mạc nhân đạo thì có được cấp thẻ BHYT không? Tôi cần làm gì để được cấp ạ? Tôi xin cảm ơn.Hiến giác mạc Tư vấn bảo hiểm y tế

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài bảo hiểm. Liên quan đến vấn đề hiến giác mạc nhân đạo thì có được cấp thẻ bảo hiểm y tế hay không, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 12 Luật Bảo hiểm y tế năm 2008, sửa đổi bổ sung năm 2014:

“Điều 12. Đối tượng tham gia bảo hiểm y tế

3. Nhóm do ngân sách nhà nước đóng, bao gồm:

a) Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan, binh sỹ quân đội đang tại ngũ; sỹ quan, hạ sỹ quan nghiệp vụ và sỹ quan, hạ sỹ quan chuyên môn, kỹ thuật đang công tác trong lực lượng công an nhân dân, học viên công an nhân dân, hạ sỹ quan, chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong công an nhân dân; người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân; học viên cơ yếu được hưởng chế độ, chính sách theo chế độ, chính sách đối với học viên ở các trường quân đội, công an;

m) Người đã hiến bộ phận cơ thể người theo quy định của pháp luật; 

n) Người nước ngoài đang học tập tại Việt Nam được cấp học bổng từ ngân sách của Nhà nước Việt Nam.”

Hiến giác mạc

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Theo quy định trên, người đã hiến bộ phận cơ thể sẽ được cấp thẻ BHYT miễn phí thuộc nhóm do ngân sách nhà nước đóng. Tuy nhiên, bạn hiến tặng nhân đạo giác mạc và giác mạc là một trong những mô của cơ thể, chứ không phải bộ phận của cơ thể người. Do đó, trong trường hợp hiến tặng giác mạc của bạn, bạn sẽ không được cấp thẻ bảo hiểm y tế. Vì vậy, bạn không cần làm thủ tục gì để được cấp thẻ miễn phí.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về vấn đề hiến giác mạc nhân đạo thì có được cấp thẻ BHYT hay không Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Thủ tục khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cho người hiến tạng

Mức đóng bảo hiểm y tế đối với hộ gia đình tham gia BHYT

Nếu còn vấn đề vướng mắc về BHYT; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

 

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay