Học sinh đi KCB khi chưa có Chứng minh thư nhân dân

Học sinh đi KCB khi chưa có Chứng minh thư nhân dân

Cho tôi hỏi con tôi đang là học sinh cấp 2 nên chưa có chứng minh thư mà thẻ BHYT cũng chưa có ảnh thì có đi KCB được không ạ? Xin cảm ơn.Chưa cóTư vấn bảo hiểm y tế

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài bảo hiểm. Chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ vào Điều 15 Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định như sau :

Điều 15. Thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

1.Người tham gia bảo hiểm y tế khi đến khám bệnh, chữa bệnh phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế có ảnh; trường hợp thẻ bảo him y tế chưa có ảnh thì phải xuất trình một trong các giấy tờ tùy thân có ảnh do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp hoặc Giấy xác nhận của Công an cấp xã hoặc giy tờ khác có xác nhận của cơ sở giáo dục nơi quản lý học sinh, sinh viên; các giy tờ chứng minh nhân thân hợp pháp khác.

2.Trẻ em dưới 6 tuổi đến khám bệnh, chữa bệnh chỉ phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế. Trường hợp trẻ chưa được cấp thẻ bảo hiểm y tế thì phải xuất trình bản sao giấy chứng sinh hoặc bản sao giấy khai sinh; trường hợp phải điều trị ngay sau khi sinh mà chưa có giấy chứng sinh thì thủ trưởng cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ của trẻ ký xác nhận vào hồ sơ bệnh án để làm căn cứ thanh toán theo quy định tại khoản 1 Điều 27 Nghị định này và chịu trách nhiệm về việc xác nhận này”.

Chưa có

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Như vậy: đối với trường hợp của con bạn, do không có CMTND cũng như trên thẻ BHYT không có dán ảnh của con bạn. Lúc này, bạn có thể đến trường và xin Giấy xác nhận con bạn là học sinh của trường hoặc giấy giới thiệu. Bạn cần lưu ý là giấy xác nhận phải có ảnh và dấu giáp lai của trường. Khi đi khám con bạn mang theo giấy này và thẻ bảo hiểm y tế.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Không mang thẻ BHYT có được bảo hiểm thanh toán không?

Thủ tục thanh toán trực tiếp chi phí khám chữa bệnh BHYT

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

 

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay