Học sinh đi khám bệnh BHYT cần mang giấy tờ gì?

Học sinh đi khám bệnh BHYT cần mang giấy tờ gì?

Con của em đang học lớp 2 là học sinh; khi con em đi khám bệnh bảo hiểm y tế thì cần mang theo những giấy tờ gì vậy ạ? Em cám ơn nhiều!Tư vấn bảo hiểm y tếHọc sinh

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài bảo hiểm. Chúng tôi xin tư vấn về bảo hiểm y tế cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 28 Luật BHYT sửa đổi, bổ sung 2014 quy định:

Điều 28. Thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

1. Người tham gia bảo hiểm y tế khi đến khám bệnh, chữa bệnh phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế có ảnh; trường hợp thẻ bảo hiểm y tế chưa có ảnh thì phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế cùng với giấy tờ chứng minh về nhân thân của người đó; đối với trẻ em dưới 6 tuổi chỉ phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế.

2. Trường hợp cấp cứu, người tham gia bảo hiểm y tế được khám bệnh, chữa bệnh tại bất kỳ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nào và phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế cùng với giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này trước khi ra viện.”

 Khoản 6 Điều 15 Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định:

“Điều 15. Thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

1. Người tham gia bảo hiểm y tế khi đến khám bệnh, chữa bệnh phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế có ảnh; trường hợp thẻ bảo him y tế chưa có ảnh thì phải xuất trình một trong các giấy tờ tùy thân có ảnh do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp hoặc Giấy xác nhận của Công an cấp xã hoặc giy tờ khác có xác nhận của cơ sở giáo dục nơi quản lý học sinh, sinh viên; các giy tờ chứng minh nhân thân hợp pháp khác.”

Học sinh

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Như vậy , theo quy định trên, thì con bạn là học sinh khi đi khám bệnh cần mang theo thẻ bảo hiểm y tế có dán ảnh; nếu thẻ của con bạn không dán ảnh thì cần mang theo có xác nhận của cơ sở giáo dục nơi quản lý học sinh.

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Giấy tờ cần có khi đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

Có được tự ý dán ảnh vào thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay