Làm trong quân đội nghỉ hưu thì được đăng ký nơi KCB ban đầu ở đâu?

Làm trong quân đội nghỉ hưu thì được đăng ký nơi KCB ban đầu ở đâu?

Tôi đang công tác trong quân đội, đến tháng 7/2019 tôi nghỉ hưu thì xin hỏi tôi có thể đăng ký khám chữa bệnh tại bệnh viện tuyến tỉnh hoặc tuyến trung ương nào?Tư vấn bảo hiểm y tếQuân đội

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài bảo hiểm. Về vấn đề liên quan đến bảo hiểm y tế của, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điểm đ Khoản 2 Điều 9 Thông tư 40/2015/TT-BYT:

“Điều 9. Đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu tuyến tỉnh, tuyến trung ương

2. Người tham gia bảo hiểm y tế được đăng ký khám bệnh, chữa bệnh  ban đầu tại một trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh quy định tại Điều 8khoản 1 Điều 9 Thông tư này hoặc được đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế khác trong các trường hợp sau đây:

đ) Người công tác trong quân đội khi nghỉ hưu được đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh quy định tại Khoản 9 Điều 5, Khoản 4 Điều 6 Thông tư này.”

Theo quy định trên, thì người làm việc trong quân đội mà nghỉ hưu thì được đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu ở các cơ sở y tế theo quy định sau:

1. Bệnh viện hạng II thuộc Bộ Quốc phòng, Bệnh viện quân – dân y hạng II, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác theo quy định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

2. Bệnh viện hạng đặc biệt, bệnh viện hạng I trực thuộc Bộ Quốc phòng, Viện Y học cổ truyền Quân đội, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác theo quy định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Quân đội

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Như vậy, theo quy định pháp luật bố bạn là cán bộ công tác trong quân đội và đã nghỉ hưu có thể đăng kí nơi khám chữa bệnh ban đầu tại các cơ sở nêu trên.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi tư vấn của bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Làm thế nào để xác định đâu là bệnh viện tuyến tỉnh khi đi KCB BHYT?

Mức hưởng BHYT khi đi khám chữa bệnh trái tuyến trung ương

Nếu còn vướng mắc về BHYT; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay