Mức được thanh toán khi KCB tại nơi không có hợp đồng với BHYT

Mức được thanh toán khi KCB tại nơi không có hợp đồng với BHYT

Cho em hỏi em điều trị bệnh ở cơ sở y tế không có hợp đồng với BHYT thì em được thanh toán lại là bao nhiêu thế ạ? Em cám ơn nhiều!Tư vấn bảo hiểm y tếKhông có hợp đồng

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài bảo hiểm. Chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 30 Nghị định 146/2018/NĐ-CP:

“Điều 30. Mức thanh toán trực tiếp

1. Trường hợp người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến huyện và tương đương không có hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh bo hiểm y tế (trừ trường hợp cấp cứu), thanh toán như sau:

a) Trường hợp khám bệnh, chữa bệnh ngoại trú, thanh toán theo chi phí thực tế trong phạm vi được hưởng và mức hưởng bảo hiểm y tế theo quy định nhưng tối đa không quá 0,15 lần mức lương cơ sở tại thời điểm khám bệnh, chữa bệnh;

b) Trường hợp khám bệnh, chữa bệnh nội trú, thanh toán theo chi phí thực tế trong phạm vi được hưởng và mức hưởng bảo hiểm y tế theo quy định nhưng tối đa không quá 0,5 lần mức lương cơ sở tại thời điểm ra viện.

2. Trường hợp người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh nội trú tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến tỉnh và tương đương không có hợp đồng khám bnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (trừ trường hợp cấp cứu), thanh toán theo chi phí thực tế trong phạm vi được hưởng và mức hưởng bảo hiểm y tế theo quy định nhưng tối đa không quá 1,0 lần mức lương cơ sở tại thời điểm ra viện.

3. Trường hợp người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh nội trú tại cơ sở khám bệnh, chữa bnh tuyến trung ương và tương đương không có hợp đồng khám bnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (trừ trường hợp cấp cứu), thanh toán theo chi phí thực tế trong phạm vi được hưởng và mức hưởng bảo hiểm y tế theo quy định nhưng tối đa không quá 2,5 lần mức lương cơ sở tại thời điểm ra viện.

Không có hợp đồng

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Như vậy, vì bạn không nêu rõ bạn đi khám bệnh theo tuyến nào nên theo quy định trên thì:

– Nếu bạn điều trị nội trú ở tuyến huyện thì mức hưởng không quá 0,5 lần mức lương cơ sở tại thời điểm ra viện.

– Nếu bạn điều trị nội trú ở tuyến tỉnh và tương đương thì mức hưởng không quá 1,0 lần mức lương cơ sở tại thời điểm ra viện.

– Nếu bạn điều trị nội trú ở tuyến tỉnh và tương đương thì mức hưởng không quá 2,5 lần mức lương cơ sở tại thời điểm ra viện.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Dịch vụ giải quyết chế độ bảo hiểm trọn gói

Thủ tục thanh toán trực tiếp chi phí khám chữa bệnh BHYT

Cấp cứu tại bệnh viện không ký hợp đồng với BHYT

Nếu còn vấn đề vướng mắc về BHYT, bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay