Mức hưởng BHYT khi cấp cứu tại bệnh viện không có hợp đồng BHYT

Mức hưởng BHYT khi cấp cứu tại bệnh viện không có hợp đồng BHYT

Ông tôi bị tai biến nên vừa rồi phải đi cấp cứu (có xác nhận) và hiện đang tại bệnh viện tư nhân tuyến tỉnh gần nhà. Nhưng bệnh viện này lại không có hợp đồng BHYT thì mức hưởng BHYT của ông tôi được bao nhiêu ạ?BHYTTư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài bảo hiểmLiên quan đến trường hợp cấp cứu tại bệnh viện không có hợp đồng BHYT; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo Điều 15 Nghị định 146/2018/NĐ-CP như sau:

“Điều 15. Thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

6. Trường hợp cấp cứu, người tham gia bảo hiểm y tế được đến khám bệnh, chữa bệnh tại bất kỳ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nào và phải xuất trình các giấy tờ quy định tại khoản 1 hoặc khoản 2 hoặc khoản 3 Điều này trước khi ra viện. Khi hết giai đoạn cấp cứu, người bệnh được cơ sở khám bệnh, chữa bệnh làm thủ tục chuyển đến khoa, phòng điều trị khác tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đó để tiếp tục theo dõi, điều trị hoặc chuyển tuyến đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác thì được xác định là đúng tuyến khám bệnh, chữa bệnh.”

BHYT

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Bên cạnh đó, Khoản 4 Điều 11 Thông tư 40/2015/TT-BYT cũng quy định:

“Điều 11. Các trường hợp được xác định là đúng tuyến khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

4. Trường hợp cấp cứu:

a) Người bệnh được cấp cứu tại bất kỳ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nào. Bác sĩ hoặc y sĩ tiếp nhận người bệnh đánh giá, xác định tình trạng cấp cứu và ghi vào hồ sơ, bệnh án.”

Như vậy, khi ông của bạn cấp cứu tại cơ sở không có hợp đồng KCB BHYT thì bạn vẫn được thanh toán chi phí khám chữa bệnh như đúng tuyến theo quy định tại khoản 1 Điều 22 Luật BHYT sửa đổi, bổ sung năm 2014.

Trên đây là trả lời cho câu hỏi của bạn về vấn đề cấp cứu tại bệnh viện không có hợp đồng BHYT. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Thẻ BHYT mã K1 điều trị tại cơ sở không có hợp đồng khám, chữa bệnh

Có được BHYT thanh toán khi KCB ở bệnh viện không có hợp đồng BHYT

Nếu còn vướng mắc gì về bảo hiểm y tế bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay