Mức hưởng BHYT khi chuyển lên tuyến trung ương

Mức hưởng BHYT khi chuyển lên tuyến trung ương

Con em 3 tuổi nên được cấp thẻ BHYT, nơi đăng ký KCB ban đầu ở bệnh viện quận. Hôm vừa rồi con em bị ốm nên em đưa con đi thẳng đến bệnh viện Nhi Hà Nội để khám thì bệnh viện này cho con em chuyển tuyến lên bệnh viện Nhi trung ương. Hiện con em đang điều trị ở đây. Cho em hỏi mức hưởng BHYT của con em thế nào ạ?



Tư vấn bảo hiểm y tếTuyến trung ương

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài bảo hiểm. Chúng tôi xin trả lời cho bạn về việc mức hưởng BHYT chuyển tuyến trung ương như sau:

Căn cứ theo Khoản 3 Điều 14 Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định:

Điều 14. Mức hưởng bảo hiểm y tế đối với các trường hợp quy định tại khoản 1 và khoản 7 Điều 22 của Luật bảo hiểm y tế

3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến, sau đó được cơ sở nơi tiếp nhận chuyển tuyến đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo mức hưởng quy định tại khoản 3 Điều 22 của Luật bảo hiểm y tế, trừ các trường hợp sau: cấp cứu; đang điều trị nội trú được phát hiện bệnh khác ngoài phạm vi chuyên môn của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; tình trạng bệnh din biến vượt quá khả năng chuyên môn của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.”

Trong đó , theo Khoản 3 Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi bổ sung 2014 quy định:

Điều 22. Mức hưởng bảo hiểm y tế
3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

a) Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;”

Tuyến trung ương

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Theo thông tin bạn cung cấp, con bạn không qua nơi đăng ký KCB ban đầu mà tự ý đến khám ở Bệnh viện Nhi Hà Nội và được chuyển tuyến lên tuyến Trung ương. Do đó, con bạn sẽ được hưởng 40% chi phí điều trị nội trú thuộc danh mục BHYT chi trả. Nếu con bạn khám hoặc điều trị ngoại trú sẽ không được hưởng BHYT. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua email có tính phí

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay