Mức hưởng BHYT khi đi KCB khác nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu

Mức hưởng BHYT khi đi KCB khác nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu

Em ở thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định mua bảo hiểm y tế cho con dưới 6 tuổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Trung ương Quy Hòa khi vào Bệnh viện Nhi đồng 1, 2, 3 tại Thành phố Hồ Chí Minh có đúng tuyến để được hưởng chế độ bảo hiểm 100% không và khám tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định có được đúng tuyến để hưởng chế độ bảo hiểm 100% không?Tư vấn bảo hiểm y tếBan đầu

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài bảo hiểm. Chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo Khoản 3 Điều 22 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung 2014 quy định:

Điều 22. Mức hưởng bảo hiểm y tế 

3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

a) Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;

b) Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;

c) Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.”

Ban đầu

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Theo thông tin bạn cung cấp, con bạn đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu là bệnh viện trung ương Quy Hòa. Nên nếu như con bạn đi khám bệnh tại bệnh viện Nhi Đồng thuộc tuyến tỉnh và bệnh viện Đa khoa Bình Định thuộc tuyến tỉnh thì con bạn được coi là khám chữa bệnh trái tuyến tỉnh. Vì vậy, con bạn đi khám hoặc điều trị ngoại trú ở một trong hai bệnh viện này thì sẽ không được hưởng quyền lợi BHYT. Con bạn chỉ được hưởng 60% chi phí khám chữa bệnh nếu điều trị nội trú.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay