Mức hưởng BHYT khi mổ phẫu thuật tại bệnh viện Việt Đức

Mức hưởng BHYT khi mổ phẫu thuật tại bệnh viện Việt Đức

Em có thắc mắc, xin được tổng đài trợ giúp ạ! Con em 2 tuổi, cháu bị lún dương vật bẩm sinh, cần mổ để khắc phục, vậy cháu có được hưởng BHYT khi chuyển tuyến lên bệnh viện nhi trung ương không ạ? Nếu cháu mổ tại bệnh viện Việt Đức thì mức hưởng là bao nhiêu ạ? Em xin cảm ơn ạ.Tư vấn bảo hiểm y tếBệnh viện Việt Đức

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài bảo hiểm. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về điều kiện chuyển tuyến:

Căn cứ Khoản 1 Điều 5 Thông tư 14/2014/TT-BYT quy định:

Điều 5. Điều kiện chuyển tuyến

1. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chuyển người bệnh từ tuyến dưới lên tuyến trên khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

a) Bệnh không phù hợp với năng lực chẩn đoán và điều trị, danh mục kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về y tế phê duyệt hoặc bệnh phù hợp với năng lực chẩn đoán và điều trị, danh mục kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về y tế phê duyệt nhưng do điều kiện khách quan, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đó không đủ điều kiện để chẩn đoán và điều trị;

b) Căn cứ vào danh mục kỹ thuật đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về y tế phê duyệt, nếu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến trên liền kề không có dịch vụ kỹ thuật phù hợp thì cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến dưới được chuyển lên tuyến cao hơn;

c) Trước khi chuyển tuyến, người bệnh phải được hội chẩn và có chỉ định chuyển tuyến (trừ phòng khám và cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến 4).

Bệnh viện Việt Đức

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Như vậy, nếu con bạn đáp ứng các điều kiện trên và được chuyển tuyến lên bệnh viện Nhi trung ương hoặc bệnh viện Việt Đức (các bệnh viện tuyến trung ương) thì được coi là chuyển đúng tuyến và được hưởng 100% chi phí KCB.

Còn trường hợp con bạn chuyển tuyến lên bệnh viện Nhi Trung ương và bệnh viện Việt Đức mà không đáp ứng các điều kiện chuyển tuyến trên thì con bạn được coi là KCB trái tuyến và được hưởng 40% chi phí điều trị nội trú (theo Điểm a Khoản 3 Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi bổ sung 2014).

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Làm thế nào để xác định đâu là bệnh viện tuyến tỉnh khi đi KCB BHYT?

Khám, chữa bệnh đối với trẻ em dưới 6 tuổi chưa có thẻ BHYT

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay