Mức hưởng sinh con khi chuyển tuyến lên bệnh viện phụ sản trung ương

Mức hưởng sinh con khi chuyển tuyến lên bệnh viện phụ sản trung ương

Cho tôi hỏi vợ tôi được chuyển tuyến từ Bệnh viện phụ sản Hà Nội lên Bệnh viện phụ sản trung ương để sinh phẫu thuật thì mức hưởng BHYT của vợ tôi thế nào? Lúc đến bệnh viện trung ương để nhập viện cần mang theo giấy tờ gì?Tư vấn bảo hiểm y tếBệnh viện phụ sản trung ương

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài bảo hiểm. Chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Theo Khoản 5 Điều 5 Thông tư 14/2014/TT-BYT quy định như sau:

“Điều 5. Điều kiện chuyển tuyến

5. Các trường hợp chuyển người bệnh theo đúng quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều này được coi là chuyển đúng tuyến. Các trường hợp chuyển người bệnh không theo đúng quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều này được coi là chuyển vượt tuyến.”

Như vậy , trường hợp vợ bạn chuyển tuyến từ bệnh viện phụ sản hà nội (tuyến tỉnh) sang bệnh viện phụ sản trung ương (tuyến trung ương) thì sẽ được hưởng theo mức đúng tuyến nếu vợ bạn đủ điều kiện chuyển tuyến được bác sĩ ghi trong giấy chuyển tuyến. Mức hưởng cụ thể được quy định tại Khoản 1 Điều 22 Luật BHYT sửa đổi, bổ sung năm 2014.

Trường hợp không có giấy chuyển tuyến hoặc giấy chuyển tuyến tích vào mục “Người nhà bệnh nhân yêu cầu thì bạn chỉ được hưởng 40% trên mức hưởng khi điều trị nội trú ở bệnh viện phụ sản trung ương (Điểm c Khoản 3 Điều 22 Luật BHYT sửa đổi, bổ sung năm 2014).

Bệnh viện phụ sản trung ương

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Các giấy tờ cần mang theo khi chuyển tuyến:

Căn cứ Điều 15 Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định: 

“Điều 15. Thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

5. Trường hợp chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh, người tham gia bảo hiểm y tế phải xuất trình hồ sơ chuyển tuyến của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và giấy chuyn tuyến theo Mu số 6 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này. Trường hợp giấy chuyển tuyến có giá trị sử dụng đến hết ngày 31 tháng 12 nhưng đợt điều trị chưa kết thúc thì được sử dụng giấy chuyển tuyến đó đến hết đợt điều trị.”

Như vậy, khi chuyển tuyến lên bệnh viện phụ sản trung ương, bạn cần phải mang theo hồ sơ chuyển tuyến của bệnh viện phụ sản hà nội và giấy chuyển tuyến.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về mức hưởng sinh con khi chuyển tuyến lên bệnh viện phụ sản trung ương. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua email có tính phí

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay