Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế liên tục từ 5 năm trở lên

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế liên tục từ 5 năm trở lên

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế liên tục từ 5 năm trở lên. Cho tôi hỏi hiện nay tôi đang tham gia BHYT ở công ty liên tục 6 năm. Nếu vậy có phải bây giờ tôi đi khám chữa bệnh thì sẽ được hưởng 100% chứ không phải 80% như trước đúng không ạ? Tư vấn bảo hiểm y tế5 năm trở lên

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài bảo hiểm. Về quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế liên tục từ 5 năm trở lên. Chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 14Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 14. Mức hưởng bảo hiểm y tế đối với các trường hợp quy định tại khoản 1 và khoản 7 Điều 22 của Luật bảo hiểm y tế

1. Người tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại các Điều 26, 27 và 28 của Luật bảo hiểm y tế ; khoản 4 và 5 Điều 22 của Luật bảo hiểm y tế thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng với mức hưởng như sau:

đ) 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh khi người bệnh có thời gian tham gia bảo him y tế 05 năm liên tục trở lên và có số tiền cùng chi trả chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong năm lớn hơn 06 tháng lương cơ sở, trừ trường hợp tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến;

e) 95% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với đối tượng quy định tại khoản 1 Điều 2, khoản 12 Điều 3 và khoản 1 và 2 Điều 4 Nghị định này;

g) 80% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với các đối tượng khác;”

5 năm trở lên

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Như vậy,trường hợp của bạn sẽ được bảo hiểm y tế chi trả 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh khi đáp ứng các điều kiện sau:

  • Tham gia bảo hiểm y tế 05 năm liên tục trở lên
  • Khám bệnh, chữa bệnh đúng tuyến
  • Có số tiền cùng chi trả chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong năm lớn hơn 06 tháng lương cơ sở
  • Được cấp giấy chứng nhận không cùng chi trả trong năm.

Nếu bạn không đáp ứng đủ các điều kiện trên thì khi đi khám chữa bệnh đúng tuyến bảo hiểm y tế chỉ chi trả 80% chi phí khám bệnh, chữa bệnh.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Mức đóng bảo hiểm y tế đối với hộ gia đình tham gia BHYT

Khi nhận trợ cấp thất nghiệp có được cấp thẻ BHYT không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay