Tham gia bảo hiểm y tế 8 năm liên tục thì quyền lợi có thay đổi gì không?

Tham gia bảo hiểm y tế 8 năm liên tục thì quyền lợi có thay đổi gì không?

Tôi có thẻ bhyt mã CK2 và đã tham gia BHYT 8 năm liên tục. Tôi nghe nói tham gia 5 năm liên tục thì mức quyền lợi sẽ cao hơn. Vậy tôi đã tham gia 8 năm thì mức quyền lợi sẽ thay đổi thế nào?Tư vấn bảo hiểm y tế8 năm liên tục

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài bảo hiểm. Chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Theo Khoản 1 Điều 22 Luật BHYT sửa đổi, bổ sung năm 2014 quy định về mức hưởng của đối tượng tham gia BHYT 5 năm liên tục trở lên như sau:

“Điều 22. Mức hưởng bảo hiểm y tế

1. Người tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại các điều 26, 27 và 28 của Luật này thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng với mức hưởng như sau:

c) 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh khi người bệnh có thời gian tham gia bảo hiểm y tế 5 năm liên tục trở lên và có số tiền cùng chi trả chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở, trừ trường hợp tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến;”

8 năm liên tục

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Trong trường hợp của bạn thì bạn có thể được hưởng mức chi trả 100% chi phí khám, chữa bệnh thuộc danh mục BHYT chi trả nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau:

-Có thời gian tham gia BHYT liên tục từ 5 năm trở lên

-Số tiền cùng chi trả chi phí khám, chữa bệnh trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở

– Đi khám, chữa bệnh đúng tuyến

– Được cấp giấy chứng nhận không cùng chi trả trong năm.

Như vậy, trong trường hợp bạn đã tham gia BHYT 8 năm liên tục thì bạn được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh thuộc danh mục BHYT chi trả nếu đáp ứng đủ các điều kiện trên. 

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về tham gia bảo hiểm y tế 8 năm liên tục thì quyền lợi có thay đổi gì không? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua email có tính phí

 

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay