Thay đổi cơ sở đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu

Thay đổi cơ sở đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu

Thay đổi cơ sở đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu. Tôi có mới mua thẻ BHYT nơi KCB ban đầu là Bệnh viện đa khoa quận 2, nay nhà tôi chuyển sang quận Bình Thạnh thì tôi có được thay đổi nơi KCB ban đầu sang bệnh viện đa khoa quận Bình Thạnh để đi khám chữa bệnh cho gần được không? Tháng 6 này tôi đi thay đổi luôn được không?Tư vấn bảo hiểm y tếThay đổi cơ sở

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài bảo hiểm. Chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Về việc thay đổi nơi khám, chữa bệnh ban đầu:

Theo Điều 8 Thông tư 40/2015/TT-BYT quy định:

“Điều 8. Đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu tuyến xã, tuyến huyện

Người tham gia bảo hiểm y tế được quyền đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu (sau đây gọi tắt là khám bệnh, chữa bệnh ban đầu) tại một trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh quy định tại Điều và Điều Thông tư này không phân biệt địa giới hành chính, phù hợp với nơi làm việc, nơi cư trú và khả năng đáp ứng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.”

Như vậy, theo quy định trên, trường hợp nhà bạn chuyển sang quận Bình Thạnh thì bạn có thể thay đổi nơi KCB ban đầu sang bệnh viện đa khoa quận Bình Thạnh.

Thay đổi cơ sở

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Về thời điểm thay đổi cơ sở khám, chữa bệnh ban đầu:

Cũng theo quy định tại khoản 2 Điều 26 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014, thời gian thay đổi cơ sở đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu vào đầu mỗi quý. Các quý trong năm được xác định như sau:

-Quý 1 trong năm bắt đầu từ tháng 1 đến hết tháng 3

-Quý 2 trong năm bắt đầu từ tháng 4 đến hết tháng 6

-Quý 3 trong năm bắt đầu từ tháng 7 đến hết tháng 9

-Quý 4 trong năm bắt đầu từ tháng 10 đến hết tháng 12.

Như vậy, tháng 6 này bạn chưa thể thay đổi nơi khám, chữa bệnh ban đầu. Nếu bạn muốn thay đổi nơi khám, chữa bệnh ban đầu phải đợi đến đầu tháng 7 mới là thời điểm đầu quý 3.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về thay đổi cơ sở đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Dịch vụ giải quyết chế độ bảo hiểm trọn gói

Mức đóng bảo hiểm y tế đối với hộ gia đình tham gia BHYT

Người lao động nước ngoài có phải đóng BHYT không?

Nếu còn vấn đề vướng mắc về BHYT, bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay