Thay đổi nơi KCB cho trẻ có thẻ BHYT thuộc đối tượng dưới 6 tuổi

Thay đổi nơi KCB cho trẻ có thẻ BHYT thuộc đối tượng dưới 6 tuổi.

Con em có BHYT của trẻ dưới 6 tuổi có nơi KCB ban đầu ghi trên thẻ là bệnh viện quận, nay con em về quê ngoại ở với ông bà nên em muốn thay đổi nơi KCB ban đầu cho con sang các bệnh viện ở dưới quê để tiện đi KCB thì có được không? Nếu được thì em có thể thay đổi cho con đến các cơ sở nào ạ?Thẻ BHYTTư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài bảo hiểm chúng tôi  xin tư vấn như sau:

Con của bạn có thẻ BHYT của trẻ dưới 6 tuổi, thuộc trường hợp ghi nhận tại điểm e khoản 3 Điều 12 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi bổ sung 2014. Mức chi trả của BHYT đối với đối tượng này trong trường hợp KCB đúng tuyến là 100%.

Căn cứ theo Khoản 2 Điều 9 Thông tư 40/2015/TT-BYT quy định:

“Điều 9. Đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu tuyến tỉnh, tuyến trung ương

2. Người tham gia bảo hiểm y tế được đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại một trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh quy định tại Điều 8khoản 1 Điều Thông tư này hoặc được đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế khác trong các trường hợp sau đây:

d) Trẻ em dưới 6 tuổi được đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh quy định tại các khoản 1, 2, 4 và Điều Thông tư này;”

Thẻ BHYT

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Như vậy, con bạn có thể thay đổi nơi KCB ban đầu để thuận tiện cho việc KCB, vào đầu mỗi quý (đầu các tháng 1,4,7,10). Con bạn có thể đăng ký tại một trong các cơ sở y tế sau:

  • Bệnh viện đa khoa tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;
  • Bệnh viện đa khoa hạng I, hạng II thuộc các Bộ, Ngành, hoặc trực thuộc đơn vị thuộc các Bộ, Ngành;
  • Bệnh viện Nhi, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;
  • Bệnh viện đa khoa tư nhân tương đương hạng I, tương đương hạng II;

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Thời hạn sử dụng thẻ bảo hiểm y tế của trẻ dưới 6 tuổi

Dưới 6 tuổi được đăng ký KCB tại BV tuyến tỉnh hoặc trung ương không?

Nếu còn vướng mắc gì về bảo hiểm y tế bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

 

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay