Thẻ BHYT chưa có ảnh thì khi đi khám bệnh cần mang giấy tờ gì?

Thẻ BHYT chưa có ảnh thì khi đi khám bệnh cần mang giấy tờ gì?

Sắp tới em đi khám chữa bệnh mà thẻ bhyt của em chưa có ảnh thì em có thể tự dán vào được không và em có cần mang thêm giấy tờ gì nữa không ạ?Thẻ BHYT chưa có ảnhTư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài bảo hiểmLiên quan đến thẻ BHYT chưa có ảnh thì mang giấy tờ gì khi đi khám; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Về việc dán ảnh lên thẻ BHYT:

Theo Điều 4 Công văn 4996/BHXH-CSYT:

4. Thủ tục KCB BHYT trong một số trường hợp

b) Trường hợp thẻ BHYT có dán ảnh:

Trong thời gian chờ văn bản hướng dẫn cấp thẻ BHYT điện tử, cơ quan BHXH hướng dẫn người tham gia nộp 02 ảnh (kích thước 2x3cm), 01 ảnh dán vào vị trí quy định trên thẻ BHYT (có đóng dấu nổi thu nhỏ giáp lai của cơ quan BHXH giữa ảnh với thẻ BHYT); 01 ảnh lưu cùng hồ sơ đề nghị cấp thẻ BHYT (chỉ thực hiện khi người tham gia BHYT chưa có các giấy tờ nêu tại Điểm a, Khoản này).

Như vậy, để có thể dán ảnh lên thẻ BHYT bạn cần nộp 02 ảnh (kích thước 2x3cm), 01 ảnh dán vào vị trí quy định trên thẻ BHYT (có đóng dấu nổi thu nhỏ giáp lai của cơ quan BHXH giữa ảnh với thẻ BHYT); 01 ảnh lưu cùng hồ sơ đề nghị cấp thẻ BHYT.

Thẻ BHYT chưa có ảnh

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Về thủ tục khám chữa bệnh:

Căn cứ Điều 7Quyết định 1399/QĐ-BHXH:

“Điều 15. Thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

1. Người tham gia bảo hiểm y tế khi đến khám bệnh, chữa bệnh phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế có ảnh; trường hợp thẻ bảo him y tế chưa có ảnh thì phải xuất trình một trong các giấy tờ tùy thân có ảnh do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp hoặc Giấy xác nhận của Công an cấp xã hoặc giy tờ khác có xác nhận của cơ sở giáo dục nơi quản lý học sinh, sinh viên; các giy tờ chứng minh nhân thân hợp pháp khác”.

Như vậy, nếu thẻ BHYT đã có ảnh thì bạn chỉ cần xuất trình thẻ BHYT; còn nếu thẻ BHYT của bạn chưa có ảnh thì bạn cần xuất trình một trong các loại giấy tờ như Giấy Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu, Thẻ Đảng viên, Thẻ Công an nhân dân, Thẻ quân nhân, Thẻ đoàn viên công đoàn, Thẻ học sinh, Thẻ sinh viên, Thẻ cựu chiến binh, Giấy phép lái xe hoặc một loại giấy tờ có ảnh hợp lệ khác.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Không xuất trình thẻ BHYT có được thanh toán chi phí chữa bệnh?

Có được tự ý dán ảnh vào thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay