Thông tin về địa chỉ ghi trên thẻ bảo hiểm y tế hiện nay

Thông tin về địa chỉ ghi trên thẻ bảo hiểm y tế hiện nay

Ngày 6/5/2019, tôi có đăng ký báo tăng bảo hiểm xã hội và cấp thẻ bảo hiểm y tế trên phần mềm bảo hiểm xã hội. Ngày 15/5/2019, tôi nhận được thẻ bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, địa chỉ trên thẻ lại ghi địa chỉ của công ty tôi làm việc, chứ không ghi địa chỉ thường trú của tôi và cũng không ghi tên công ty tôi đang làm việc. Như vậy có phải là sai quy định và cần yêu cầu cấp lại thẻ bảo hiểm y tế mới không? Trân trọng cảm ơn!Tư vấn bảo hiểm y tếĐịa chỉ trên thẻ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài bảo hiểm. Về câu hỏi của bạn liên quan tới quy định đến ghi thông tin về địa chỉ trên thẻ bảo hiểm y tế; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 12 Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định về thẻ bảo hiểm y tế:

“Điều 12. Thẻ bảo hiểm y tế

Thẻ bảo hiểm y tế do cơ quan bảo hiểm xã hội phát hành, phản ánh được các thông tin sau:

1. Thông tin cá nhân của người tham gia bảo hiểm y tế, bao gồm: Họ và tên; giới tính; ngày tháng năm sinh; địa chỉ nơi cư trú hoặc nơi làm việc.”

Theo quy định này thì địa chỉ ghi trên thẻ là địa chỉ nơi thường trú hoặc nơi làm việc, trên thẻ bảo hiểm y tế của bạn ghi địa chỉ công ty là đúng theo quy định của pháp luật. Thẻ bảo hiểm y tế của bạn ghi như vậy là không sai nên bạn không cần yêu cầu cấp lại thẻ bảo hiểm y tế mới.

Địa chỉ trên thẻ

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Như vậy, theo quy định trên, thông tin về địa chỉ trên thẻ bảo hiểm y tế của bạn là địa chỉ công ty bạn. Ghi địa chỉ như vậy là đúng quy định nên bạn không cần yêu cầu cấp lại thẻ mới, thẻ của ban vẫn có giá trị sử dụng bình thường.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi tư vấn của bạn về vấn đề địa chỉ ghi trên thẻ bảo hiểm y tế là ghi ở đâu. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nghỉ thai sản có được cấp thẻ BHYT miễn phí không?

Mức đóng bảo hiểm y tế đối với hộ gia đình tham gia BHYT

Nếu còn vấn đề vướng mắc về BHYT bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay