Bị ung thư vú giai đoạn đầu có được nhận tiền bảo hiểm xã hội một lần?

Bị ung thư vú giai đoạn đầu có được nhận tiền bảo hiểm xã hội một lần?

Tôi bị ung thư vú giai đoạn đầu, giờ tôi đang điều trị ở bệnh viện, giờ tôi đã nghỉ việc. Vậy tôi muốn nhận tiền BHXH một lần luôn được không ạ?Tư vấn bảo hiểm xã hộiUng thư vú

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời về bị ung thư vú giai đoạn đầu có được nhận tiền bảo hiểm xã hội một lần như sau:

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 8 Nghị định 115/2015/NĐ-CP như sau:

“Điều 8. Bảo hiểm xã hội một lần

1. Người lao động quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 2 của Nghị định này mà có yêu cầu thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

d) Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế;”

Bên cạnh đó, theo quy định tại Điều 4 Thông tư 56/2017/TT-BYT như sau:

“Điều 4. Bệnh được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần

Các bệnh được hưng chế độ bảo hiểm xã hội một lần gồm:

1. Ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS đồng thời không tự kiểm soát hoặc không tự thực hiện được các hoạt động đi lại, mặc quần áo, vệ sinh cá nhân và những việc khác phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày mà cần có người theo dõi, trợ giúp, chăm sóc hoàn toàn.

Ung thư vú

Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172

2. Các bệnh, tật ngoài các bệnh quy định tại khoản 1 Điều này có mức suy giảm khả năng lao động hoặc mức độ khuyết tật từ 81% trở lên và không tự kiểm soát hoặc không tự thực hiện được các hoạt động đi lại, mặc quần áo, vệ sinh cá nhân và những việc khác phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hằng ngày mà cần có người theo dõi, trợ giúp, chăm sóc hoàn toàn.”

Như vậy, trong trường hợp bạn bị mắc ung thư vú giai đoạn đầu và đang điều trị ở bệnh viện thì bạn chỉ được hưởng BHXH một lần trong trường hợp bạn đồng thời không tự kiểm soát hoặc không tự thực hiện được các hoạt động sinh hoạt cơ bản hàng ngày mà cần có người theo dõi, trợ giúp, chăm sóc hoàn toàn.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi về câu hỏi của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Đóng bảo hiểm được 5 tháng thì có được nhận tiền BHXH một lần không?

Số tiền hưởng bảo hiểm xã hội một lần và hệ số trượt giá

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

 

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay