Có được hưởng BHXH một lần hay không khi sang công ty khác làm việc?

Có được hưởng BHXH một lần hay không khi sang công ty khác làm việc?

Xin chào mình có chút thắc mắc này muốn được các bạn giải đáp! Mình đóng bảo hiểm ở công ty A được 1 năm rồi nghỉ việc được 7 tháng lại làm việc cho một công ty khác là công ty B. Đến nay là tròn 1 năm tôi nghỉ việc ở công ty A nhưng vẫn đang làm việc cho công ty B thì có được lấy tiền BHXH một lần ra hay không?Công ty khácTư vấn bảo hiểm xã hội

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 8 Nghị định 115/2015/NĐ-CP về các trường hợp được hưởng bảo hiểm xã hội một lần:

“Điều 8. Bảo hiểm xã hội một lần

1. Người lao động quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 2 của Nghị định này mà có yêu cầu thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại các Khoản 1, 2 và 4 Điều 54 của Luật Bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội hoặc theo quy định tại Khoản 3 Điều 54 của Luật Bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện;

b) Sau một năm nghỉ việc mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội;

c) Ra nước ngoài để định cư;

d) Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế”.

Công ty khác

Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172

Như vậy, theo quy định của pháp luật thì phải thuộc một trong các trường hợp trên mới được hưởng BHXH một lần. Trường hợp của bạn vẫn tiếp tục đi làm ở công ty B thì sẽ tiếp tục đóng BHXH theo công ty B nên bạn không được lấy BHXH một lần. Khi nghỉ việc mà sang công ty khác làm việc thì không được lấy BHXH một lần.

Trên đây là giải đáp về câu hỏi các trường hợp nhận BHXH 1 lần sau khi nghỉ việc? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần mới nhất

Thời gian giải quyết bảo hiểm xã hội một lần

Nếu còn vấn đề vướng mắc về BHXH một lần; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay