Đóng bảo hiểm năm 2010 thì bây giờ được rút BHXH một lần không?

Đóng bảo hiểm năm 2010 thì bây giờ được rút BHXH một lần không?

Tôi ngày trước có đóng 9 tháng bảo hiểm trong năm 2010. Đến tận bây giờ tôi mới nghe nói đến có thể rút bhxh 1 lần. Vậy tổng đài cho tôi hỏi thời gian lâu như thế rồi thì giờ tôi có thể đi rút lấy tiền được không ạ? Nếu có thì có được nhiều không ạ?Tư vấn bảo hiểm xã hộiĐóng bảo hiểm năm 2010

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời về việc rút BHXH một lần khi đóng bảo hiểm từ năm 2010 như sau:

Thứ nhất, về điều kiện hưởng BHXH một lần

Căn cứ Khoản 1 Điều 8 Nghị định 115/2015/NĐ-CP có quy định như sau:

“Điều 8. Bảo hiểm xã hội một lần

1. Người lao động quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 2 của Nghị định này mà có yêu cầu thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

b) Sau một năm nghỉ việc mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội;

Như vậy, trong trường hợp này, chỉ cần 01 năm sau khi nghỉ việc mà không đóng lại bảo hiểm xã hội, bạn có thể rút BHXH một lần bất cứ lúc nào.

Thứ hai, về mức hưởng BHXH một lần:

Căn cứ Khoản 2 Điều 19 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định:

Điều 19. Bảo hiểm xã hội một lần

2. Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần của người lao động có thời gian đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ một năm được tính bằng 22% của các mức tiền lương tháng đã đóng bảo hiểm xã hội, mức tối đa bằng 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội.”

Đóng bảo hiểm năm 2010Tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 19006172

Do đó, đã đóng BHXH được 9 tháng nên bạn sẽ được tiền BHXH được tính bằng 22% của các mức tiền lương tháng đã đóng BHXH, mức tối đa bằng 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH.

Do bạn không cung cấp các mức lương trong quá trình tham gia đóng BHXH nên bạn có thể áp dụng cách tính trên để tính BHXH một lần của mình. 

Trên đây là toàn bộ phần trả lời của chúng tôi về câu hỏi của bạn về việc rút BHXH một lần khi đóng bảo hiểm từ năm 2010. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Đóng BHXH tự nguyện khi rút một lần có được tính hệ số trượt giá không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay