Hưởng chế độ thai sản rồi có được rút BHXH một lần không?

Hưởng chế độ thai sản rồi có được rút BHXH một lần không?

Em nghỉ việc để sinh con và có được nhận tiền thai sản 6 tháng lương rồi thì sau này em có được rút BHXH một lần nữa không ạ? Mong tổng đài tư vấn giúp, em cảm ơn.Được rút BHXH một lầnTư vấn bảo hiểm xã hội

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời về câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ tại khoản 1 Điều 8 Nghị định số 115/2015/NĐ-CP quy định:

Điều 8. Bảo hiểm xã hội một lần

1. Người lao động quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 2 của Nghị định này mà có yêu cầu thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại các Khoản 1, 2 và 4 Điều 54 của Luật Bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội hoặc theo quy định tại Khoản 3 Điều 54 của Luật Bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện;

b) Sau một năm nghỉ việc mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội;

c) Ra nước ngoài để định cư;

d) Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế”.

Được rút BHXH một lần

Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172

Được hiểu, khi thuộc những trường hợp trên bạn sẽ được quyền yêu cầu rút BHXH 1 lần. Và những đối tượng trên không có trường hợp nào ghi nhận: đã hưởng chế độ thai sản thì không được tính để rút BHXH 1 lần. Mặt khác, chế độ thai sản là một trong những chế độ hưởng trợ cấp của BHXH, khi đáp ứng đầy đủ điều kiện, bạn sẽ được hưởng chế độ thai sản theo đúng quy định pháp luật. 

Như vậy, khi bạn thuộc một trong những trường hợp nêu trên, bạn sẽ được yêu cầu rút BHXH 1 lần mà không phụ thuộc vào việc bạn đã nhận chế độ thai sản hay chưa.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Có được nhận tiền BHXH một lần và trợ cấp thất nghiệp cùng lúc không?

Không được trả sổ BHXH thì có được nhận tiền BHXH một lần không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay