Tiền BHXH 1 lần nhận được khi tham gia đóng được 09 tháng

Tiền BHXH 1 lần nhận được khi tham gia đóng được 09 tháng

Tiền BHXH 1 lần nhận được khi tham gia đóng được 09 tháng. Tiền lương tháng làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội của em là 4 triệu. Em đã đóng bảo hiểm được 9 tháng giờ em nghỉ làm em có rút tiền bây giờ luôn được không và rút thì được bao nhiêu tiền ạ?Tiền BHXH 1 lần Tư vấn bảo hiểm xã hội

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôiVề tiền BHXH 1 lần nhận được khi tham gia đóng được 09 tháng; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời như sau:

Thứ nhất, về vấn đề có được rút tiền bảo hiểm xã hội 1 lần ngay khi nghỉ việc không

Điểm b Khoản 1 Điều 8 Nghị định 115/2015/NĐ-CP hướng dẫn luật bảo hiểm xã hội bắt buộc quy định như sau:

“Điều 8. Bảo hiểm xã hội một lần

1. Người lao động quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 2 của Nghị định này mà có yêu cầu thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại các Khoản 1, 2 và 4 Điều 54 của Luật Bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội hoặc theo quy định tại Khoản 3 Điều 54 của Luật Bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện;

b) Sau một năm nghỉ việc mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội;

c) Ra nước ngoài để định cư;

d) Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế;”

Theo quy định này, sau 01 năm nghỉ việc mà bạn không tham gia bảo hiểm xã hội ở bất kì đâu thì bạn có thể nộp hồ sơ hưởng BHXH 1 lần. Do đó, bạn vừa mới nghỉ việc thì vẫn chưa đủ điều kiện để hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần và cho dù bạn có nộp hồ sơ luôn cho cơ quan bảo hiểm xã hội thì cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ trả lại hồ sơ của bạn.

Thứ hai, về mức hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần khi đóng được 09 tháng

Khoản 2 Điều 19 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH có quy định:

“Điều 19. Bảo hiểm xã hội một lần

2. Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần của người lao động có thời gian đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ một năm được tính bằng 22% của các mức tiền lương tháng đã đóng bảo hiểm xã hội, mức tối đa bằng 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội.”

Như vậy, mức hưởng bảo hiểm xã hội của bạn khi đóng được 09 tháng được tính bằng 22% của các mức tiền lương tháng đã đóng bảo hiểm xã hội và mức tối đa không quá 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội. Do đó, mức hưởng bảo hiểm xã hội của bạn bằng 22% x 4.000.0000 x 9= 7.920.000 đồng (chưa vượt quá 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội là 8.000.000 đồng).

Tiền BHXH 1 lần

Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 

Trên đây là toàn bộ phần tư vấn của chúng tôi về vấn đề tiền BHXH 1 lần nhận được khi tham gia đóng được 09 tháng. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Thủ tục rút bảo hiểm xã hội một lần khi bị mất sổ BHXH

Hồ sơ rút bảo hiểm xã hội 1 lần bao gồm những giấy tờ gì?

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Trong quá trình giải quyết nếu còn vướng mắc về tiền BHXH 1 lần nhận được khi tham gia đóng được 09 tháng, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay