Có việc làm mới được cộng dồn thời gian đóng BHTN ở công ty cũ không?

Có việc làm mới được cộng dồn thời gian đóng BHTN ở công ty cũ không?

Mình đóng BHTN ở công ty cũ được 2 năm thì nghỉ, sau đó trong vòng 1 tháng mình có việc làm mới tại công ty khác, nhưng qua công ty mới này mình có thỏa thuận thử việc 2 tháng, sau 2 tháng nữa mình mới được đóng bảo hiểm tiếp thì mình có được cộng dồn thời gian đóng BHTN ở công ty cũ không? Hay bây giờ mình phải làm thủ tục nhận BHTN ở công ty cũ trước? Mong tổng đài tư vấn cụ thể giúp mình? Cám ơn ạ?Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệpCộng dồn thời gian đóng BHTN:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề có việc làm mới được cộng dồn thời gian đóng BHTN ở công ty cũ; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo quy định tại Điều 45 Luật việc làm năm 2013 như sau:

“Điều 45. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp

1. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp để xét hưởng bảo hiểm thất nghiệp là tổng các khoảng thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp liên tục hoặc không liên tục được cộng dồn từ khi bắt đầu đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đến khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật mà chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp.

2. Sau khi chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp, thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp trước đó của người lao động không được tính để hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần tiếp theo. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp cho lần hưởng bảo hiểm thất nghiệp tiếp theo được tính lại từ đầu, trừ trường hợp chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định tại các điểm b, c, h, l, m và n khoản 3 Điều 53 của Luật này.

3. Thời gian người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp không được tính để hưởng trợ cấp mất việc làm hoặc trợ cấp thôi việc theo quy định của pháp luật về lao động, pháp luật về viên chức.”

Cộng dồn thời gian đóng BHTN

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy trong trường hợp bạn đã đóng bảo ở công ty cũ được 2 năm thì nghỉ, sau 1 tháng bạn xin được việc ở công ty mới thì thời gian đóng BHTN để tính hưởng TCTN của bạn được cộng dồn cho tới lần tiếp theo khi bạn đáp ứng đủ điều kiện.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn thử việc ở công ty mới và 2 tháng nữa bạn mới được công ty mới đóng bảo hiểm thì bạn có thể làm hồ sơ để hưởng TCTN trong thời gian này. Sau đó thời gian đóng bảo hiểm tương ứng với phần chưa hưởng của bạn được cộng dồn cho lần tiếp theo khi bạn có đủ điều kiện.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về vấn đề có việc làm mới được cộng dồn thời gian đóng BHTN ở công ty cũ không? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nghỉ việc sau 2 tháng đi làm có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Có được rút BHXH 1 lần cùng lúc với hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay