Nghỉ việc mà không nhận trợ cấp thất nghiệp thì có được cộng dồn?

Nghỉ việc mà không nhận trợ cấp thất nghiệp thì có được cộng dồn?

Cho tôi hỏi tôi nghỉ việc mà không nhận trợ cấp thất nghiệp thì thời gian đóng có được cộng dồn lại không? Khi sang công ty mới tôi có phải đóng lại từ đầu hay không? Tôi xin cám ơn!Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệpCó được cộng dồn:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề nghỉ việc mà không nhận trợ cấp thất nghiệp thì có được cộng dồn; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo quy định tại Điều 45 Luật việc làm năm 2013 quy định như sau:

“Điều 45. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp

1. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp để xét hưởng bảo hiểm thất nghiệp là tổng các khoảng thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp liên tục hoặc không liên tục được cộng dồn từ khi bắt đầu đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đến khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật mà chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp.

2. Sau khi chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp, thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp trước đó của người lao động không được tính để hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần tiếp theo. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp cho lần hưởng bảo hiểm thất nghiệp tiếp theo được tính lại từ đầu, trừ trường hợp chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định tại các điểm b, c, h, l, m và n khoản 3 Điều 53 của Luật này.

Có được cộng dồn

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

3. Thời gian người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp không được tính để hưởng trợ cấp mất việc làm hoặc trợ cấp thôi việc theo quy định của pháp luật về lao động, pháp luật về viên chức.”

Như vậy, trong trường hợp bạn nghỉ việc mà chưa nhận trợ cấp thất nghiệp thì thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp của bạn sẽ được cộng dồn. Do đó, khi sang công ty mới thì bạn không phải đóng lại từ đầu mà bạn vẫn đóng tiếp tục vào thời gian đã đóng trước đó.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về vấn đề nghỉ việc mà không nhận trợ cấp thất nghiệp thì có được cộng dồn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Làm việc ở 3 công ty có phải đóng BHTN ở cả 3 hợp đồng lao động không?

Người lao động nước ngoài có phải đóng BHTN không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay