Nghỉ việc sau 2 tháng đi làm có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Nghỉ việc sau 2 tháng đi làm có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Xin chào, cho em hỏi em đang hưởng trợ cấp thất nghiệp! Bây giờ em kí hợp đồng chính thức với công ty mới, em định sẽ hủy trợ cấp thất nghiệp, em muốn hỏi nếu ở công ty mới em làm chỉ được 2 tháng rồi nghỉ, vậy lúc đó em làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp lần nữa có được không? Nghỉ việc sau 2 tháng đi làm có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệpNghỉ việc sau 2 tháng:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề nghỉ việc sau 2 tháng đi làm có được hưởng trợ cấp thất nghiệp; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo quy định tại Khoản 5 Điều 21 Nghị định 28/2015/NĐ-CP như sau:

“Điều 21. Chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

5. Người lao động bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp thuộc các trường hợp quy định tại các Điểm b, c, h, l, m và n Khoản 1 Điều này thì thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp tương ứng với thời gian còn lại mà người lao động chưa nhận trợ cấp thất nghiệp được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo khi đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định.”

Như vậy, trong trường hợp bạn chấm dứt hưởng TCT khi ký hợp đồng với công ty mới (có việc làm) thời gian còn lại chưa nhận TCTN tương ứng của bạn được bảo lưu cho lần hưởng TCTN tiếp theo khi đủ điều kiện.

Theo quy định tạ Khoản 2 Điều 49 Luật việc làm năm 2013 như sau:

Điều 49. Điều kiện hưởng

Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

Nghỉ việc sau 2 tháng

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này;”

Như vậy, nếu tổng thời gian bạn được bảo lưu TCTN lần trước và thời gian bạn đóng ở công ty mới từ đủ 12 tháng trở lên trong vòng 24 tháng trước khi bạn nghỉ việc thì bạn mới đủ điều kiện làm thủ tục hưởng TCTN. Đồng thời bạn cần phải nghỉ việc đúng luật và nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày nghỉ việc. Nếu không đáp ứng điều kiện trên thì bạn không đủ điều kiện nhận TCTN. 

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về vấn đề nghỉ việc sau 2 tháng đi làm có được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Làm việc ở 3 công ty có phải đóng BHTN ở cả 3 hợp đồng lao động không?

Người lao động nước ngoài có phải đóng BHTN không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay