Có việc làm nhưng vẫn hưởng trợ cấp thất nghiệp có bị phạt tiền không?

Có việc làm nhưng vẫn hưởng trợ cấp thất nghiệp có bị phạt tiền không?

Có việc làm nhưng vẫn hưởng trợ cấp thất nghiệp có bị phạt tiền không? Em có thắc mắc về bảo hiểm thất nghiệp ạ. Em đóng Bảo hiểm được 1 năm 6 tháng. Tháng 3/2019 em nghỉ việc và nộp hồ sơ hưởng thất nghiệp được 3 tháng. Theo như quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp thời gian hưởng là từ 19/4/2019 đến ngày 18/07/2019 (đợt cuối cùng em nhận tiền BHTN vào ngày 3/7/2019). Đầu tháng 7 em đi làm và công ty đóng bảo hiểm cho em luôn vậy thì có được không ạ và có bị phạt gì không? Em có tra cứu trên trang bảo hiểm thất nghiệp thì thấy là bên bảo hiểm ghi nhận thời gian em tham gia bảo hiểm đến tháng 7/2019. Vậy em có bị phạt không và mức phạt như thế nào ạ?Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệpCó bị phạt tiền:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề có việc làm nhưng vẫn hưởng trợ cấp thất nghiệp có bị phạt tiền; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo quy định tại Khoản 2 và Khoản 4 Điều 21 Nghị định 28/2015/NĐ-CP như sau:

“Điều 21. Chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

2. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định tại các Điểm b, c, d, g và h Khoản 1 Điều này, người lao động phải thông báo với trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định và kèm theo giấy tờ có liên quan đến việc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp (bản chụp), trường hợp gửi theo đường bưu điện thì tính theo ngày ghi trên dấu bưu điện.

4. Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp vào những ngày của tháng đang hưởng trợ cấp thất nghiệp thì người lao động vẫn được hưởng trợ cấp thất nghiệp của cả tháng đó.”

Có bị phạt tiền

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, trong trường hợp bạn có thời gian hưởng TCTN là từ 19/4/2019 đến ngày 18/07/2019. Tháng thất nghiệp thứ 3 của bạn được xác định là từ ngày 19/6 đến ngày 18/7. Trong khi đó, đầu tháng 7 đi làm và đóng bảo hiểm luôn từ tháng 7 thì bạn vẫn được hưởng TCTN của tháng 7 và không bị phạt.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về vấn đề có việc làm nhưng vẫn hưởng TCTN có bị phạt tiền không? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nghỉ việc sau 2 tháng đi làm có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Có được rút BHXH 1 lần cùng lúc với hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay